Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM đông kỷ lục

15/06/2022 16:41 GMT+7

TTO - Sáng 15-6, VCK Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2021-2022 đã khai mạc tại sân vận động quận Bình Thạnh. Mặc dù gặp ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Festival năm nay vẫn có số lượng học sinh tham gia đông kỷ lục: 15.970 học sinh.

Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM đông kỷ lục - Ảnh 1.

Các cầu thủ nhí thể hiện kỹ năng rất tốt trong ngày khai mạc - Ảnh: N.K

Ở năm học 2020 - 2021, Festival bóng đá học đường TP.HCM đã có sự tham dự của 15.670 học sinh đến từ 222 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM. Từ đó, ban tổ chức đã chọn ra 185 đội của 108 trường vào vòng chung kết.

Bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm qua, Festival bóng đá học đường TP.HCM năm học 2021 - 2022 thậm chí còn tăng thêm số lượng tham dự.

Cụ thể, có đến 15.970 học sinh (14.220 nam) của 244 trường tiểu học tham gia tranh tài nhằm chọn ra 152 đội của 244 trường vào vòng chung kết, diễn ra từ ngày 16 đến 17-6 tại sân vận động quận Bình Thạnh.

Festival là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án "Bóng đá học đường" do LĐBĐ TP.HCM (HFF) cùng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Festival bóng đá học đường TP.HCM diễn ra.

Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TP.HCM đông kỷ lục - Ảnh 2.

Ông Đoàn Minh Xương - trưởng phòng bóng đá học đường HFF - trả lời phỏng vấn tại lễ khai mạc - Ảnh: N.K

Festival bóng đá học đường là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu bóng đá của các em nhỏ. Không chỉ vậy, những nhà tổ chức còn kỳ vọng đây là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng cho bóng đá TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đoàn Minh Xương - trưởng phòng bóng đá học đường HFF - chia sẻ: "Tuy có nhiều khó khăn trong tình hình dịch COVID-19 vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em học sinh và nhà trường ở mùa giải năm nay.

Điều này chứng tỏ Festival bóng đá học đường TP.HCM đã ngày một trở thành sân chơi bóng đá lành mạnh, được nhà trường, phụ huynh và các em học sinh yêu thích, tin tưởng và chờ đợi hàng năm".

Ông Xương cũng kỳ vọng màn trình diễn của các cầu thủ U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2022 vừa qua tại Uzbekistan sẽ càng khuyến khích các em nhỏ đến với bóng đá, qua đó giúp nhà tổ chức có thể tìm kiếm được tài năng tốt cho các học viện đào tạo trẻ và các CLB chuyên nghiệp.

Bầu Thắng kêu gọi chung tay đầu tư cho bóng đá học đường Bầu Thắng kêu gọi chung tay đầu tư cho bóng đá học đường

TTO - Tham gia đóng góp cho diễn đàn 'Để bóng đá là môn thể thao quốc gia', ông bầu Võ Quốc Thắng cho rằng vấn đề của bóng đá Việt Nam hiện tại là bóng đá học đường chưa thật sự phát triển như chờ đợi.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận