Tag: Vốn tín dụng

Thủ tướng chỉ đạo 'đặc biệt' về vốn cho người bán, người mua bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký chỉ thị 03 nhằm đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiền không thiếu nhưng vốn không có

TTO - Nước không thiếu nhưng ruộng vẫn cứ khô, tiền không thiếu nhưng vốn thì không có.

Mục tiêu 2023: Tăng trưởng 6,5%, kiểm soát vốn tín dụng các lĩnh vực rủi ro

TTO - Quốc hội đề nghị Chính phủ trong năm 2023 đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho nền kinh tế, tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng, đồng thời kiểm soát tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Hơn 270.000 hộ dân vượt ngưỡng nghèo sau 20 năm

TTO - Chiều 4-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum 'hết bệnh'

TTO - Sau khi xảy ra hiện tượng sâu bệnh làm thiệt hại hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo người dân không dùng chế phẩm hóa học để xử lý sâu bệnh nhằm đảm bảo chất lượng sâm.

Kon Tum hỗ trợ thiệt hại cho người trồng sâm Ngọc Linh bị chết

TTO - Sáng 16-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ cho người dân có vườn sâm Ngọc Linh bị chết do mưa đá và sâu bệnh hại.

Vốn tín dụng - 'đòn bẩy' phục hồi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thanh khoản cho các doanh nghiệp là mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gây tác động lớn đến nền kinh tế.

Ông Trương Gia Bình: 'Vốn thường đưa vào nhà giàu chứ không đưa vào nhà nghèo'

TTO - Mặc dù Chính phủ đã triển khai gói tín dụng lên tới 250.000 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với dịch COVID-19 nhưng không ít doanh nghiệp nông nghiệp cho biết gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận và phải vay vốn lãi cao.

Thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1.