Tag: vốn tín dụng

Cần khơi thông vốn cho sản xuất

Không chỉ khó tiếp cận vốn tín dụng do nhiều nguyên nhân, các doanh nghiệp cũng cho rằng với lãi suất cho vay quá cao hiện nay thì lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ với 6-7% sẽ không đủ trả lãi vay.

Không giải cứu thị trường bất động sản có làm "suy sụp" nền kinh tế?

TTCT -Dòng chảy BĐS gần như ngừng trôi, vốn đã vay tạo nên áp lực trả lãi các khoản vay rất lớn khi mọi giao dịch BĐS bị ngừng lại. Câu hỏi đặt ra là làm gì để khắc phục tình trạng thị trường BĐS đang đóng băng.

Doanh nghiệp TP.HCM nói ngành nào cũng khó, cũng khát vốn

Các doanh nghiệp đang rất khát vốn và không có nguồn tiền để trả nợ, đầu tư. Do đó, Ngân hàng Nhà nước cần thực thi chính sách tiền tệ hiệu quả nhằm giải phóng nguồn lực vốn cho doanh nghiệp.

Thủ tướng chỉ đạo 'đặc biệt' về vốn cho người bán, người mua bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký chỉ thị 03 nhằm đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tiền không thiếu nhưng vốn không có

TTO - Nước không thiếu nhưng ruộng vẫn cứ khô, tiền không thiếu nhưng vốn thì không có.

Mục tiêu 2023: Tăng trưởng 6,5%, kiểm soát vốn tín dụng các lĩnh vực rủi ro

TTO - Quốc hội đề nghị Chính phủ trong năm 2023 đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho nền kinh tế, tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và các động lực tăng trưởng, đồng thời kiểm soát tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Hơn 270.000 hộ dân vượt ngưỡng nghèo sau 20 năm

TTO - Chiều 4-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum 'hết bệnh'

TTO - Sau khi xảy ra hiện tượng sâu bệnh làm thiệt hại hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo người dân không dùng chế phẩm hóa học để xử lý sâu bệnh nhằm đảm bảo chất lượng sâm.

Kon Tum hỗ trợ thiệt hại cho người trồng sâm Ngọc Linh bị chết

TTO - Sáng 16-8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ cho người dân có vườn sâm Ngọc Linh bị chết do mưa đá và sâu bệnh hại.