Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Volkswagen đầu tư 2 tỉ euro xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện

06/03/2022 11:41 GMT+7

TTO - Tập đoàn chế tạo ôtô khổng lồ của Đức - Volkswagen ngày 5-3 tuyên bố đã thông qua khoản đầu tư trị giá 2 tỉ euro (2,2 tỉ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ôtô điện mới.

Volkswagen đầu tư 2 tỉ euro xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất ôtô của Volkswagen (Đức) tại nhà máy ở Sao Bernardo do Campo, Brazil - Ảnh: AFP

Đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ Tesla của Mỹ. 

Tuyên bố của Volkswagen cho biết việc xây dựng nhà máy mới sẽ được khởi công sớm nhất là mùa xuân năm 2023, và bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2026. Theo giám đốc thương hiệu Volkswagen Ralf Brandstaetter, quyết định này là một "dấu mốc quan trọng" đối với gã khổng lồ công nghiệp trong bối cảnh họ có kế hoạch chuyển hướng khỏi động cơ đốt trong truyền thống.

Tập đoàn Volkswagen có 12 thương hiệu, trong đó có cả Audi, Porsche và Skoda, đang bơm 35 tỉ euro cho kế hoạch chuyển đổi sang xe điện, cũng như đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới vào năm 2025. 

Khoản đầu tư 2 tỉ euro được công bố đúng thời điểm đối thủ của Volkswagen, hãng xe điện tiên phong Tesla của Mỹ, chính thức nhận được thủ tục chấp nhận cuối cùng của Đức, cho phép vận hành siêu nhà máy sản xuất ôtô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg. 

Nhà máy Gigafactory được coi là chìa khóa cho tham vọng của giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk chinh phục thị trường châu Âu, mà ở đó Volkswagen của Đức đang chiếm thế thượng phong với 25% thị phần xe điện so với 13% của Tesla. 

Trước tham vọng của Tesla, CEO Herbert Diess của Tập đoàn Wolkswagen tuyên bố nhà máy mới được xây dựng của hãng sẽ theo đuổi mục tiêu sản xuất một xe ôtô điện trong khoảng thời gian 10 giờ, thay vì khoảng 30 giờ như hiện nay.

Loạt ôtô điện hoàn toàn mới của VinFast lần đầu lộ diện trước ngày ra mắt tại CES 2022 Loạt ôtô điện hoàn toàn mới của VinFast lần đầu lộ diện trước ngày ra mắt tại CES 2022

Cả 5 mẫu ôtô điện thuộc phân khúc A-B-C-D-E của VinFast đã có mặt tại trung tâm Triển lãm và Hội nghị Las Vegas (Neveda, Mỹ) để chuẩn bị cho màn ra mắt trong khuôn khổ triển lãm CES 2022.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận