'Với những cầu thủ không nghe lời, Trung Quốc đừng hòng dự World Cup trong 100 năm'

19/05/2020 17:09 GMT+7

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn Sina Sports (Trung Quốc) ngày 19-5, HLV lừng danh Marcello Lippi đã tiết lộ nguyên nhân khiến ông chia tay đội tuyển Trung Quốc là do "nhiều cầu thủ Trung Quốc không nghe lời và không tuân thủ chiến thuật".

Với những cầu thủ không nghe lời, Trung Quốc đừng hòng dự World Cup trong 100 năm - Ảnh 1.

HLV Marcello Lippi (phải) kêu gọi "người kế vị" Li Tie loại bỏ hết những cầu thủ không nghe lời của đội tuyển Trurng Quốc - Ảnh: Sina Sports

HLV Marcello Lippi (72 tuổi) là một trong những nhà cầm quân bậc thầy của bóng đá thế giới. Ông từng dẫn dắt Juventus 5 lần đoạt chức vô địch Ý (Serie A) và đưa đội tuyển Ý lên ngôi vô địch World Cup 2006.

Tài năng là thế nhưng ông vẫn liên tiếp thất bại khi dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc và phải muối mặt xin từ chức vào tháng 11-2019. Nhưng ông Lippi luôn im lặng và chưa một lần tiết lộ lý do thật sự khiến ông phải từ chức.

Mãi đến cuộc phỏng vấn gần đây, HLV Lippi mới lần đầu tiên lên tiếng bộc bạch lý do là giận các cầu thủ Trung Quốc không biết nghe lời. Thậm chí có nhiều cầu thủ còn âm thầm "phá hoại" khiến đội tuyển Trung Quốc luôn thất bại.

Ông nói: "Tôi thực sự rất tức giận vào thời điểm đó! Mọi chuyện đã vượt khỏi tầm kiểm soát và nhiều lúc đôi mắt của tôi muốn "phun lửa" vì giận dữ. Nhiều cầu thủ không thực hiện mệnh lệnh chiến thuật của tôi trong các trận đấu quan trọng. Thậm chí họ còn cố tình đối đầu với tôi, mục đích gây phá hoại và không muốn đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng cuối cùng".

Hiện tại đội tuyển Trung Quốc đang được dẫn dắt bởi HLV Li Tie và một trong những chiến lược quan trọng của họ là đẩy mạnh chế độ nhập tịch. Ông Lippi cho rằng đây là hướng đi đúng của đội tuyển Trung Quốc trong bối cảnh mà công tác đào tạo trẻ rất yếu kém.

HLV Lippi nói: "Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc hoàn toàn có thể thực hiện chính sách nhập tịch để cho phép nhiều cầu thủ nhập tịch hơn vào đội tuyển quốc gia". Cuối cùng, HLV Lippi một lần nữa nhắc nhở Li Tie kiên quyết trục xuất những cầu thủ không tiến bộ và không nghe lời trong đội tuyển Trung Quốc. 

Ông nói: "Tôi nghĩ rằng với những cầu thủ này, đội tuyển Trung Quốc đừng hòng tham dự World Cup trong 100 năm".

CĐV Trung Quốc: CĐV Trung Quốc: 'Thay Lippi cũng chẳng khác gì, phải thay hết đội tuyển thì may ra'

TTO - Tức giận chính là cảm giác chung của các CĐV Trung Quốc sau khi chứng kiến những kết quả tệ hại gần đây của đội tuyển, đặc biệt là sau trận thua 1-2 trước Syria tối14-11.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận