Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Vợ trẻ mới cưới 4 tháng đã rút cả triệu đô của chồng người Mỹ

27/12/2019 10:43 GMT+7

TTO - Một phụ nữ 26 tuổi người Israel vừa bị bắt vì tội lừa đảo, cô này bị cáo buộc có âm mưu chiếm đoạt 1 triệu USD của chồng, doanh nhân người Mỹ 77 tuổi, chỉ vừa kết hôn 4 tháng trước.

Vợ trẻ mới cưới 4 tháng đã rút cả triệu đô của chồng người Mỹ - Ảnh 1.

Cô Lin Helena Halfon bị bắt tại sân bay quốc tế Tampa ngày 16-12 vì bị cáo buộc tội lấy trộm 666.666 USD của chồng - Ảnh: Harris County Sheriff's Office

Theo Đài Fox News, Lin Helena Halfon bị bắt tại sân bay quốc tế Tampa ngày 16-12 vì bị cáo buộc tội lấy trộm 666.666 USD của chồng là ông Richard Rappaport, chủ một công ty thiết bị y tế tại bang Florida (Mỹ).

Theo báo Tampa Bay Times, ngày 7-11, cô Lin Helena Halfon đã tới một chi nhánh ngân hàng Tampa Amscot và tìm cách rút 1 triệu USD từ tài khoản chồng tại đó.

Cô này nói với nhân viên ngân hàng là muốn dùng số tiền này để cùng chồng mua chiếc thuyền buồm ở Miami.

Tên của ông Rappaport cũng là tên trên tấm séc và vì ông này không có mặt tại đó nên nhân viên Ngân hàng Amscot không đồng ý trả tiền mặt cho tấm séc này cũng như 3 tấm séc khác (mỗi tấm là 333.333 USD) cô Halfon mang đến sau đó cùng ngày.

Nghi ngờ về động thái của cô Halfon, nhân viên ngân hàng đã chụp lại hộ chiếu Israel của cô, visa ở Mỹ và các tấm séc nghi vấn sau đó gửi cho cơ quan điều tra.

Theo báo Tampa Bay Times, từ kết luận điều tra, cô Halfon bị bắt ngay tại sân bay với các tội danh bị cáo buộc gồm rửa tiền, lừa đảo có tổ chức và lợi dụng một người lớn tuổi. 

Trong phiên trình diện tại tòa lần đầu tiên, thẩm phán đưa ra mức bảo lãnh tại ngoại của cô này là 1 triệu USD.

Theo các nhà điều tra, thoạt tiên khi họ liên lạc với doanh nhân Rappaport về các tấm séc nghi vấn liên quan tới cô vợ, ông nói sẽ gạt bỏ mọi nghi ngờ với cô. Ông Rappaport cũng nói không muốn vợ mình bị trục xuất về quê nhà Israel.

Tuy nhiên sau đó một tháng, cô Halfon không những không hoàn trả các tấm séc mà hai tấm trong đó với tổng số tiền 666.666 USD đã được rút tại một thành phố cách xa Tampa hơn một ngàn dặm.

Tới ngày 10-12, ông Rappaport thừa nhận với nhà điều tra về việc ông là nạn nhân của một vụ lừa đảo và trộm cắp.

Ông Rappaport là chủ tịch của Công ty Panther Medical có trụ sở tại thành phố Tampa (bang Florida) chuyên cung cấp các thiết bị trị liệu điện tử.

Cô Halfon không có nhiều hồ sư lưu trữ tại Mỹ và cũng chưa từng có tiền án nào tại bang Florida. Thời gian cũng như địa điểm cô này gặp ông Rappaport vẫn chưa rõ. Ông Rappaport từ chối bình luận về việc này. Hai người đăng ký kết hôn tại hạt Hillsborough ngày 24-6 và làm đám cưới ngày 21-8.

Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 23 người Phá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 23 người

TTO - Theo cơ quan điều tra, đường dây lừa đảo này hay mua các thẻ sim "rác" gọi điện thoại cho người bị hại tự xưng là nhân viên ngân hàng, các nhà mạng... thông báo trúng thưởng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận