Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Võ sư Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh võ sư Nam Nguyên Khánh

15/07/2019 22:51 GMT+7

TTO - Tối 15-7, võ sư Nam Anh Kiệt đã bị Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái (còn gọi là Vịnh Xuân Nam Anh) quyết định cách chức tổng đàn chủ tại Việt Nam.

Võ sư Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh võ sư Nam Nguyên Khánh - Ảnh 1.

Võ sư Nam Anh Kiệt (ngồi) bị cách chức tổng đàn chủ Vịnh Xuân chính thống phái tại Việt Nam - Ảnh: Facebook nhân vật

Quyết định cách chức có nêu: "Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ từ năm 2015, võ sư Nam Anh Kiệt có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam".

Quyết định cũng nêu rằng ông Kiệt trong thời gian gần đây có cách hành xử "thiếu khiêm cung" và gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới võ lâm đồng đạo.

Võ sư Nam Anh Kiệt bị cách chức sau vụ đánh võ sư Nam Nguyên Khánh - Ảnh 2.

Quyết định cách chức ông Kiệt của Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái

Dù không nêu ra cụ thể nhưng không loại trừ việc cách chức ông Nam Anh Kiệt liên quan đến vụ việc gần đây với võ sư Nam Nguyên Khánh - chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. 

Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội hôm 14-7 cho thấy ông Kiệt đã đến tận nhà và "tỉ thí" với ông Khánh.

Clip võ sư Nam Anh Kiệt "tỉ thí" với võ sư Nam Nguyên Khánh lan truyền trên mạng

Chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Kiệt cho biết ông tôn trọng quyết định của Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái. 

"Sự việc với ông Khánh là do cá nhân tôi, không liên quan gì đến môn phái. Nhưng nó khiến môn phái chịu ảnh hưởng. Tôi tôn trọng quyết định này, có làm thì có chịu" - ông Kiệt nói.

Ông Kiệt cũng chia sẻ hiện chưa rõ vai trò của ông trong môn phái trong thời gian tới. Bản thân ông cũng chưa có kế hoạch gì tiếp theo.

Nhớ mãi lời thầy Nhớ mãi lời thầy 'luyện võ cho đàng hoàng, tử tế'

TTO - "Hình như gần đây nhiều người trong giới võ thuật đang trở lại thời võ lâm rồi" - một sư huynh của tôi tâm sự buồn về tình trạng thị phi võ miệng và võ thật để hơn thua nhau ngoài xã hội!

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận