Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt

20/08/2020 18:33 GMT+7

TTO - Võ sư Ma Baoguo từng bị lên án là "nỗi nhục" của giới võ thuật Trung Quốc cách đây 95 ngày đã tái xuất giang hồ và có màn "luận võ" sôi nổi với một nhà sư được cho là trụ trì Thiếu Lâm.

Võ sư Thái cực quyền Ma Baoguo đã trở lại và có màn "luận võ ác liệt" với một nhà sư bí ẩn - Nguồn: Sina Sports

Ma Baoguo (68 tuổi) được biết đến như "bậc thầy" Thái cực quyền ở Thượng Hải, nhưng ông đã bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin đánh gục đến 3 lần chỉ sau 30 giây trong trận so tài vào tháng 5 vừa qua.

Thất bại của Ma Baoguo đã khiến giới võ thuật truyền thống Trung Quốc mất hết "mặt mũi" và Liên đoàn Võ thuật Trung Quốc đã phải ban hành văn bản cấm những người tập võ sử dụng danh xưng "bậc thầy", "cao thủ" hoặc "võ sư".

Điều đáng nói là sau thất bại này, võ sư Ma Baoguo đã đóng cửa với lý do... "dưỡng thương" và từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí. 

Nhưng mới đây, theo tường thuật của báo chí Trung Quốc, võ sư Ma Baoguo đã trở lại biểu diễn trong một buổi lễ khai mạc võ quán ở Trung Quốc.

Võ sư Ma Baoguo bị đánh gục 3 lần sau 30 giây tái xuất luận võ ác liệt - Ảnh 2.

Sự kiện tái xuất giang hồ sau 95 ngày "dưỡng thương" của võ sư Ma Baoguo đã làm "dậy sóng" giới võ lâm Trung Quốc - Ảnh: Sina Sports

Theo đó, ông Ma Baoguo đã có màn luận võ, so chiêu với một nhà sư bí ẩn mặc áo trụ trì. Sina Sports viết khá châm biếm: "Có lẽ trong thời gian bế quan, Ma Baoguo đã có một hiểu biết mới về Thái cực quyền. Ông đã có màn so tài thật ác liệt với trụ trì Thiếu Lâm".

Sự xuất hiện của Ma Baoguo cùng những động thái biểu diễn võ thuật công khai của ông một lần nữa làm dấy lên làn sóng phẫn nộ cho "giới võ lâm" Trung Quốc. 

Rất nhiều tờ báo Trung Quốc đã đưa tin về điều này với giọng điệu "mỉa mai và châm biếm". Trên mạng xã hội Weibo, rất nhiều người hâm mộ võ thuật cũng lên tiếng chỉ trích ông Ma Baoguo là "kẻ vô liêm sỉ".

Video: Thi đấu như... đánh lộn, cầu thủ bóng rổ Trung Quốc bị cấm 2 năm Video: Thi đấu như... đánh lộn, cầu thủ bóng rổ Trung Quốc bị cấm 2 năm

TTO - Tại Giải bóng rổ thiếu niên Trung Quốc 2020 đang diễn ra, cầu thủ số 85 của Wuding Luowu liên tục húc đầu, giật chỏ và đẩy người ở trận gặp CLB Kunming Sunshine Star. Hậu quả cầu thủ này bị cấm 2 năm, còn trọng tài và HLV bị đình chỉ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận