Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Vợ sinh con, chồng được nghỉ từ 5-7 ngày

06/08/2014 07:56 GMT+7

TT - Rút đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu, dự thảo mới nhất của Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đã bổ sung quy định cho chồng nghỉ 5-7 ngày khi vợ sinh con.

Chiều 5-8, tại buổi tọa đàm về những nội dung cải cách trong dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi), bà Trần Thị Thúy Nga - vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) - cho biết cơ quan soạn thảo dự thảo đã rút nội dung liên quan đến đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu ra khỏi dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Theo bà Nga, một trong những cải cách của dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đó là đã bổ sung về đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.

Theo đó, đối với bảo hiểm xã hội bắt buộc, bổ sung đối tượng người lao động làm việc theo hợp đồng lao động dưới ba tháng. Với bảo hiểm xã hội tự nguyện, mở rộng đối tượng theo hướng không khống chế tuổi trần tham gia, có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Về chế độ thai sản, dự thảo bổ sung quy định lao động nam có vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản năm ngày làm việc đối với trường hợp sinh thường và bảy ngày làm việc đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận