Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Võ sĩ trẻ khóc nức nở sau khi gượng dậy đánh đối thủ quỳ gối 'đầu hàng', giành đai WBC

03/01/2021 16:49 GMT+7

TTO - Bị đấm ngã gục ở hiệp đấu thứ 2 nhưng võ sĩ 22 tuổi người Mỹ Ryan García đã kiên cường đứng dậy và đánh nhà vô địch Olympic Luke Campbell phải quỳ gối "đầu hàng" ở trận so găng tranh đai vô địch thế giới WBC ngày 3-1.

Võ sĩ trẻ khóc nức nở sau khi gượng dậy quýnh đối thủ quỳ gối trên sàn và giành đai WBC - Boxing News

Ryan Garcia (22 tuổi) từng giành chiến thắng tất cả 20 trận thượng đài trước đó. Còn võ sĩ người Anh Luke Campbell (33 tuổi) cũng thắng 20 trận trong 23 lần chiến đấu trong sự nghiệp và anh từng đoạt HCV ở Olympic London 2012.

Trận đấu giữa 2 cao thủ này diễn ra tại Texas (Mỹ) và đã cống hiến cho người xem một cuộc chiến mãn nhãn trong năm mới. 

Ở hiệp đấu thứ hai, Luke Campbell tung một cú móc rất mạnh bằng tay trái khiến cho Ryan Garcia té bật ngửa trên sàn đấu. Ryan Garcia gượng đứng dậy được. Sau đó anh thi đấu thận trọng hơn nhiều, phòng thủ rất kín kẽ. 

Đến hiệp thứ bảy, Ryan Garcia có pha né đòn đẹp mắt và tung một cú đấm "Liver shot" (cú đấm vào gan), đây là một trong những đòn hiểm đánh vào phía bên phải của lồng ngực làm tổn thương gan đối thủ.

Sau khi nhận đòn hiểm này, Luke Campbell đau đớn quỳ một gối, rồi quỳ hai gối và không thể tiếp tục cuộc chiến được nữa. Trọng tài quyết định dừng trận đấu, xử cho Ryan Garcia thắng knock-out.

Khi được tuyên bố chiến thắng, võ sĩ Ryan Garcia hết sức kích động và bật khóc. Đây được đánh giá là một trong những màn knock-out ấn tượng và Ryan Garcia sẽ tạm thời giữ đai hạng nhẹ thế giới của WBC.

3 lần hạ gục 3 lần hạ gục 'độc cô cầu bại', võ sĩ Nhật thắng nốc ao và giữ đai WBO ngày cuối năm

TTO - Võ sĩ người Nhật Kazuto Ioka đã 3 lần đấm gục 'độc cô cầu bại' Kosei Tanaka, giành chiến thắng knock-out ở hiệp đấu thứ 8 trong trận so găng tranh đai vô địch thế giới WBO tại Tokyo vào đêm 31-12.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận