29/03/2022 09:13 GMT+7

Võ sĩ quyền Anh cắn mạnh vào vai đối thủ vẫn được trọng tài 'tha thứ' cho đánh tiếp

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ người Argentina Nicolas Pablo Demario đã gây sốc khi cắn vào vai đối thủ Josue Vargas trong trận so găng hạng nhẹ ở Mỹ ngày 28-3. Điều đáng nói là sau hành động 'đáng xấu hổ' này, Demario vẫn được trọng tài 'tha thứ' cho đấu tiếp.

Khoảnh khắc võ sĩ Nicolas Pablo Demario cắn vào vai đối thủ nhưng vẫn được trọng tài tha thứ - Nguồn: Top Boxing

Trước trận đấu này, Nicolas Pablo Demario (28 tuổi) chỉ mới thua có 1 trận trong 8 lần thượng đài, còn võ sĩ người Puerto Rico Josue Vargas đã thắng 15 trận trong 16 lần so găng.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn với những pha ra đòn liên tục của 2 võ sĩ, trong đó Josue Vargas nhỉnh hơn với nhiều cú đấm trúng người đối thủ. Đến hiệp đấu thứ 5, sự cố đã xảy ra khi Nicolas Pablo Demario lén cắn vào vai Josue Vargas khi cả hai đang áp sát nhau. 

Ngay lập tức Josue Vargas la lên và trọng tài Robert Hoyle ngay lập tức can thiệp tách hai võ sĩ ra. Josue Vargas tiến đến khiếu nại đưa cho trọng tài thấy dấu răng hiện rõ trên vai nhưng thật bất ngờ khi trọng tài Robert Hoyle lại không truất quyền thi đấu của Nicolas Pablo Demario, mà cho cả 2 tiếp tục chiến đấu. 

Dù chung cuộc Nicolas Pablo Demario vẫn thất bại nhưng quyết định của trọng tài Robert Hoyle lại bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội. Vì trong quá khứ đã từng chứng kiến những vụ cắn nhau tương tự và các võ sĩ "gây án" đều bị truất quyền thi đấu như: Mike Tyson, Kash Ali...

Đánh đối thủ rớt khỏi sàn đấu, võ sĩ giành đai vô địch thế giới WBA Đánh đối thủ rớt khỏi sàn đấu, võ sĩ giành đai vô địch thế giới WBA

TTO - Võ sĩ người Anh Leigh Wood đã bảo vệ thành công đai vô địch thế giới WBA hạng lông, sau khi tung những cú đấm liên tiếp khiến đối thủ Ireland Michael Conlan té khỏi dây bao quanh sàn đấu rồi rớt luôn xuống đất.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên