18/12/2021 08:57 GMT+7

Vợ khổ vì chồng thích 'nổ'

THẢO NGHI
THẢO NGHI

TTO - Từ hồi mới yêu nhau, chị Ngân (30 tuổi, ở Củ Chi, TP.HCM) đã biết anh Tùng có sở thích 'chém gió', nhưng lúc ấy chị chẳng lấy làm quan trọng. Chị cứ nghĩ rằng thanh niên chưa vợ như anh "chém gió" chút xíu cho vui vẻ. Nào ngờ...

Vợ khổ vì chồng thích nổ - Ảnh 1.

Để có cuộc sống hạnh phúc, vẹn toàn trong chăm sóc con cái sau này, các cô gái khi chọn chồng nên chú ý tìm người phù hợp. Trong ảnh: mẹ đưa con đi chơi - Ảnh: Q.ĐỊNH

Đến tận bây giờ, khi đã làm cha của hai đứa trẻ, anh vẫn chẳng thay đổi mấy, thậm chí nhiều lúc cái miệng còn vô tư hơn trước.

Anh làm công nhân cơ khí, còn chị là điều dưỡng ở một bệnh viện tư nhân. Thu nhập hằng tháng của hai vợ chồng trên dưới hai chục triệu để lo cho đủ mọi chi phí của một gia đình 4 người. Từ điện nước, ăn uống, học hành cho đến xăng xe, đám tiệc, bạn bè... đều nhìn vào khoản đó. 

Vậy mà gặp ai anh cũng khoe là đang có trong tay vài miếng đất ở Bình Dương, ít bữa nữa sẽ xây nhà trọ cho công nhân thuê để có thêm thu nhập. Nhiều người ở quê không biết cứ nghĩ những lời anh nói là thật, tưởng anh chị ăn nên làm ra nên gặp khó khăn là gọi điện ngỏ ý mượn tiền hoặc xin giúp đỡ.

Không chỉ có vậy, anh còn "nổ" với bạn bè là có vợ đang làm trưởng khoa ở bệnh viện lớn nên sẵn sàng sắp xếp công việc cho người thân, bạn bè quen biết. Tưởng chỉ "nổ" cho vui với mọi người trong lúc trà dư tửu hậu, nhưng không ngờ hơn một tháng sau bạn bè anh lũ lượt mang hồ sơ đến nhờ chị xin việc thật, trong khi chị chỉ là một điều dưỡng bình thường.

Đó cũng là nỗi khổ tâm của chị Quỳnh (27 tuổi, ở quận Tân Bình, TP.HCM). Có lần các gia đình đồng nghiệp hẹn đi ăn cuối tuần, trong lúc cao hứng quên mất lời vợ dặn nhà khó khăn, anh Chiến đã ra oai hào phóng trước mọi người: "Bữa tối hôm nay cứ để tôi trả nhé, vừa vô mánh vài chục triệu, số lẻ này có đáng nhiêu đâu". 

Nhiều người cứ tưởng thật nên kêu thêm bia bọt để chúc mừng, chỉ có chị là héo hắt trong lòng vì biết chắc tháng này ngân quỹ gia đình lại căng. Cưới nhau đã gần chục năm, anh chị vẫn phải đi thuê nhà.

Thực tế cho thấy khoác lác là đặc tính ở một số người cố tình nói quá lên để che đậy một sự thật chưa ưng ý về chính bản thân họ. Những hình ảnh hào nhoáng, không có thật mà họ nhắc tới chính là những điều họ đang ước ao, phấn đấu mà chưa có được. 

Cũng có thể hiểu đó là những người chưa chín chắn, không nghĩ tới hậu quả lời nói của mình. Họ thường gieo niềm tin, vẽ lên những viễn cảnh màu hồng cho những người mới quen mà chưa rõ về họ. Để rồi không sớm thì muộn sự thật ấy cũng sẽ dần được phơi bày.

Ngay từ đầu, các bạn gái nên tỉnh táo để tìm hiểu kỹ và liệu xem cả đời mình có chấp nhận được điều này hay không rồi hẵng quyết định gắn kết.

Nhiều chuyên gia tâm lý cũng cho rằng nếu trót lấy phải ông chồng kiểu này thì tốt nhất người vợ đừng nên cãi cọ, đôi co với chồng trước mặt người khác nhưng cũng không nên chịu đựng. Lúc chỉ có hai vợ chồng, chị em có thể nhẹ nhàng góp ý, phân tích. 

Đồng thời với việc dần dần góp ý giúp chồng khắc phục tính này, người vợ cũng cần khéo léo biết giữ tiền để lo cho gia đình.

Tan hạnh phúc vì chồng lười Tan hạnh phúc vì chồng lười

TTO - Có 1.001 lý do không giúp vợ việc nhà hoặc đưa rước con vì cho đó là... việc nhỏ khiến các quý ông bị lung lay hạnh phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên