Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Vờ giúp người bị tai nạn để cướp tài sản

06/07/2020 11:34 GMT+7

TTO - Theo Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), 3 thanh niên giả vờ giúp người bị tai nạn để cướp tài sản rồi đem bán, lấy tiền mua ma túy.

Vờ giúp người bị tai nạn để cướp tài sản - Ảnh 1.

Nhóm cướp bị bắt giữ - Ảnh: TR.TÂN

Sáng 6-7, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đã bắt khẩn cấp 3 người giả vờ giúp người bị tai nạn để cướp tài sản lấy tiền mua ma túy.

Ba người bị bắt gồm: Vũ Lê Thanh Thủy (32 tuổi); Hồ Văn Hiệp (33 tuổi) và Bùi Xuân Vui (38 tuổi), đều trú ở TP Buôn Ma Thuột và đều nghiện ma túy. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 23h khuya 28-6, tại đoạn đường Trường Chinh và Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột xảy ra vụ tai nạn giao thông. Lúc này, anh Y Đung (là người bị tai nạn) bị thương nhẹ nên cả ba đến giả vờ giúp đỡ với ý định cướp tài sản.

Theo đó, Vui khiêng anh Y Đung vào bên đường, rồi giả vờ mượn điện thoại di động để gọi cho người thân nên Y Đung cho mật khẩu. Ngay sau đó, Thủy chạy đến giật chiếc điện thoại trên tay anh Y Đung khi Vui vừa vờ trả lại. Sau đó cả 3 bỏ trốn. 

Đến sáng 29-6, cả nhóm đã bán điện thoại được một số tiền để mua ma túy sử dụng, còn dư lại 500.000 đồng thì Hiệp cất giữ.

Đến ngày 5-7, khi cả 3 đang tụ tập tại một căn nhà hoang ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột thì bị đội cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Tân An bắt giữ. 

Khởi tố bị can vờ mua rồi cướp vàng bỏ chạy, đâm người Khởi tố bị can vờ mua rồi cướp vàng bỏ chạy, đâm người

TTO - Nguyễn Khắc Hải (28 tuổi) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khởi tố để điều tra vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nội. Ngoài ra, bị can Hải đã gây ra 2 vụ cướp giật tại cửa hàng điện thoại và 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận