Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Vợ giám đốc sở được cử bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định

20/03/2019 16:59 GMT+7

TTO - Kết quả xác minh đơn tố cáo nặc danh của Thanh tra TP cho thấy vợ của giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM và chánh văn phòng sở này được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài năm 2018 trái quy định.

Mới đây, Thanh tra TP.HCM có báo cáo kết quả xác minh đơn tố cáo về việc Sở GD-ĐT cử thành viên dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018.

Trước đó, tháng 11-2018, UBND TP và Thanh tra TP nhận được đơn tố cáo nặc danh từ "Nhóm hiệu trưởng TP.HCM", tố cáo Sở GD-ĐT cử thành viên dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức năm 2018 không công khai, minh bạch về tiêu chí lựa chọn và qua đó kiến nghị được biết về các tiêu chí lựa chọn này.

Thanh tra TP vào cuộc xác minh và kết luận nội dung tố cáo là có cơ sở. Theo đó, việc Sở GD-ĐT cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức "có sai sót". 

Cụ thể, Sở GD-ĐT tự đề xuất thêm tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 gồm "đứng đầu điểm thi đua xét theo từng khối" và "ưu tiên các đơn vị vùng sâu, vùng xa". Các tiêu chí này không có trong điều kiện tham dự tại kế hoạch được ban hành trước đó của Sở Nội vụ.

Sở GD-ĐT không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng này để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan của sở được biết và góp ý.

Trong danh sách 23 thành viên của Sở GD-ĐT cử đi học ở Đức có 2 người đã được đi nước ngoài về việc công 2 lần trong năm 2018, vi phạm quy định của UBND TP về quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài. 

Đó là ông Đỗ Minh Hoàng, chánh văn phòng sở và bà Nguyễn Thị Yến Trinh - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, là vợ ông Lê Hồng Sơn - giám đốc sở.

Từ kết quả xác minh, Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao giám đốc Sở GD-ĐT tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu, trách nhiệm cá nhân của lãnh đạo sở có liên quan đến việc cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức năm 2018.

Thủy điện của vợ phó giám đốc sở công thương làm nứt nhà dân Thủy điện của vợ phó giám đốc sở công thương làm nứt nhà dân

TTO - Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp kiểm tra hiện trường và kết luận hàng loạt nhà dân bị nứt là do việc nổ mìn thi công nhà máy thủy điện tại khu vực giáp ranh hai tỉnh gây ra.

ÁI NHÂN - MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận