Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

TP.HCM 'siết' việc cho phép cán bộ công chức đi nước ngoài

30/01/2019 18:31 GMT+7

TTO - Thủ trưởng các cơ quan đơn vị phải chịu trách nhiệm khi cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp nhận.

TP.HCM siết việc cho phép cán bộ công chức đi nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương - phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - trong một lần đi khảo sát tuyến metro số 1 - Ảnh: Q.ĐỊNH

Liên quan đến tình hình quản lý, cho phép cán bộ công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài của TP, UBND TP.HCM vừa yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị nghiêm túc quán triệt và thực hiện đúng quy định của UBND TP về quản lý và xét duyệt cán bộ công chức, viên chức đi nước ngoài.

Đồng thời chịu trách nhiệm đối với trường hợp cán bộ công chức viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý đi nước ngoài khi chưa được chấp thuận của cấp có thẩm quyền.

UBND TP cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị rà soát, hoàn thiện quy trình thủ tục xét duyệt cho cán bộ công chức viên chức đi nước ngoài theo thẩm quyền quy định, giảm thiểu tình trạng chậm trễ, sai sót trong giải quyết hồ sơ. 

Sở Nội vụ được giao tổng hợp, nghiên cứu đề xuất kiến nghị của các cơ quan đơn vị, tham mưu UBND TP sửa đổi bổ sung quy định về quản lý và xét duyệt cán bộ công chức viên chức đi nước ngoài cho phù hợp.

Thời gian qua, có một số vụ việc liên quan đến việc cán bộ công chức đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận gây xôn xao dư luận, như vụ việc của Phó trưởng ban Đường sắt đô thị TP.HCM Hoàng Như Cương.

Vào tháng 12-2018, ông Cương được xác nhận đi nước ngoài về việc riêng khi chưa được các cấp có thẩm quyền của TP.HCM chấp thuận. Cho đến nay ông Cương vẫn chưa về.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận