30/07/2020 21:34 GMT+7

Vợ Đường 'Nhuệ' bị khởi tố thêm tội cưỡng đoạt tài sản

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Tối 30-7, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ của Đường "Nhuệ") để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Vợ Đường Nhuệ bị khởi tố thêm tội cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Dương vừa bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản - Ảnh: CTV

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án "cưỡng đoạt tài sản" đã khởi tố trước đó, ngày 30-7, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản quy định tại điều 170 Bộ luật hình sự.

Trước đó ngày 22-4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản đối với Nguyễn Xuân Đường (49 tuổi, biệt danh Đường "Nhuệ") và Ninh Đức Lợi (46 tuổi), cùng trú TP Thái Bình.

Quá trình khám nhà của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan vụ án mà Đường "Nhuệ" và Ninh Đức Lợi bị khởi tố, liên quan việc ép các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình phải nộp tiền khi đưa người chết sang Đài hóa thân hoàn vũ tại Nam Định hỏa táng.

Công an đã thu giữ 2 tờ giấy ghi nội dung bảng các dịch vụ báo ca tháng 10-2017 có chữ ký của bị can Nguyễn Thị Dương. Ngoài ra, còn có hợp đồng và nhiều tài liệu khác giữa Công ty Đường Dương với các đơn vị tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng có chữ ký của Nguyễn Thị Dương.

Theo đó, tại tỉnh Thái Bình không có dịch vụ hỏa táng nên các gia đình có người chết muốn hỏa táng thì phải thuê dịch vụ để mang tử thi sang Nam Định hoặc TP Hải Phòng. Từ cuối năm 2017, Nguyễn Xuân Đường cùng một số người được cho là đã ép các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ mai táng tại địa phương phải nộp tiền cho Đường.

Những người tố cáo cho biết mỗi ca hỏa táng phải nộp về cho nhóm của Đường "Nhuệ" số tiền 500.000 đồng.

Truy tố vợ chồng Đường Truy tố vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng đàn em đánh phụ xe ở Thái Bình

TTO - Viện KSND tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển cáo trạng sang TAND tỉnh Thái Bình để truy tố vợ chồng Đường 'Nhuệ' cùng 4 đàn em thân tín liên quan vụ hành hung, gây thương tích 14% cho một phụ xe tại Thái Bình.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên