'Vô Diện' đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly

09/09/2020 13:19 GMT+7

TTO - Bộ ảnh "Vô Diện đi khắp Đà Nẵng" được chia sẻ khắp trên mạng xã hội, với ý nghĩa rất dễ thương mà hai chàng trai đến từ Nam Định muốn gửi gắm đến thành phố và con người Đà Nẵng.

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 1.

"Vô Diện" ăn mừng thành phố hết cách ly

Ngày 7-9, thành phố Đà Nẵng khôi phục hoạt động vận tải. Vui mừng vì phố biển dỡ bỏ lệnh cách ly, Phạm Minh Tuân và Nguyễn Nhật Hoàng (sinh năm 1997, quê Nam Định) đã chụp bộ ảnh Vô Diện đi khắp Đà Nẵng.

Vô Diện là hình tượng đi ra từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Vùng đất linh hồn. Vô Diện sống trong thờ ơ của người dân, bị xa lánh. Nhờ cô bé Ogino Chihiro, Vô Diện xảo trá, tham lam lại trở lại với tính cách hiền hòa, sống bằng tình thương của tấm lòng hướng thiện. Vô Diện nhận được sự yêu thích của độc giả vì đánh thức niềm vui, tâm hồn mỗi người.

Minh Tuân kể: "Tụi mình đều thích nhân vật Vô Diện nên nảy sinh ý tưởng cosplay nhân vật, đến những địa điểm quen thuộc với người dân Đà Nẵng như Cầu Rồng, tường vàng chân cầu Trần Thị Lý, bãi cỏ cầu Nguyễn Văn Trỗi…".

Người trong vai Vô Diện là Ba Sâm (sinh năm 1989, quê Quảng Nam). Ba Sâm đổ mồ hôi suốt vì cái nóng miền Trung, thêm bộ đồ đen chật chội. Dù đeo mặt nạ, anh còn mang khẩu trang.

Ba Sâm chia sẻ: "Khi mình đến chợ Hàn, ban đầu bà con nghĩ vì mình mặc đồ đen trùng tháng 7 âm lịch, nhưng khi nghe chúng mình bày tỏ ý tưởng, họ lại tạo điều kiện để tụi mình thực hiện. Còn lúc chụp cảnh Vô Diện té ở bãi cỏ, mình phải té ba lần mới có được khoảnh khắc ưng ý. Tụi mình rất vui khi mọi người hưởng ứng bộ ảnh, biết thêm về các địa điểm ở Đà Nẵng và luôn mỉm cười".

Điểm chung của nhóm thực hiện là các bạn đều ở tỉnh thành khác đến Đà Nẵng lập nghiệp. Minh Tuân và Nhật Hoàng quê Nam Định, vào Đà Nẵng sinh sống 3 năm. Ba Sâm sống và làm việc ở thành phố này cũng khá lâu. Họ đều có chung tình yêu với Đà Nẵng và mong muốn dịch bệnh không còn ở thành phố cũng như khắp nơi trên thế giới. 

"Ba năm ở đây, mình được sống ở thành phố văn minh, đáng sống, một thành phố đúng nghĩa thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Người Đà Nẵng mến khách, thật thà, thân thiện", Minh Tuân nói.

Theo Tuân, Đà Nẵng hết cách ly là một niềm vui lớn với cả nhóm bạn trẻ. Họ muốn làm một điều gì đó tươi đẹp cho thành phố này, và thông báo với mọi người rằng: "Đà Nẵng đã, đang và sẽ chiến thắng COVID-19". 

Bộ ảnh trên nhận được hàng ngàn lượt thích từ cư dân mạng vì quá dễ thương. Nhóm bạn trẻ cho biết sắp tới sẽ chụp thêm bộ ảnh ở Hội An và Huế để cho bé Vô Diện lầy lội lan tỏa nụ cười khắp nơi.

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 2.

Vô Diện thả tim với Cầu Rồng

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 3.

Check-in với các biểu tượng đặc trưng của Đà Nẵng

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 4.

Cách tạo dáng bá đạo của Vô Diện khiến dân mạng thích thú

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 5.

Vô Diện check-in tại bãi cỏ được giới trẻ Đà Nẵng yêu thích

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 6.

Nhóm bạn mong muốn Đà Nẵng sẽ nhộn nhịp trở lại sau thời gian "bế quan tỏa cảng"

Vô Diện đi khắp Đà Nẵng mừng thành phố hết cách ly - Ảnh 7.

Bộ ảnh Vô Diện đi khắp Đà Nẵng thu về hàng nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải

Chia sẻ rầm rộ bộ ảnh cưới lấy ý tưởng Chia sẻ rầm rộ bộ ảnh cưới lấy ý tưởng 'năm 1900 hồi đó'

TTO - Bộ "Ảnh cưới của bố mẹ chúng mình ngày xưa" do bạn trẻ 9X thực hiện nhận được hàng ngàn lượt thích từ cư dân mạng khắp nơi. Bộ ảnh nhắc nhớ những ký ức một thời đã qua trong lòng người trẻ.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận