12/05/2019 12:12 GMT+7

'Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Nhiều ông bố trẻ chia sẻ rằng không chỉ riêng Ngày của mẹ mới chăm con, bế con thay vợ. Nhìn thấy vợ vất vả mỗi ngày, họ luôn luôn bên vợ, cùng nhau trông nom con cái.

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 1.

Gia đình anh Hoàng Anh Văn hạnh phúc trong ngày cuối tuần. Anh Văn nói "dĩ nhiên việc bế con là của mình", vợ vất vả nên chồng phải biết sẻ chia - Ảnh: HÀ THANH

Hôm nay 12-5 là Ngày của mẹ, dạo quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ông bố trẻ địu con, bế con, nắm chặt tay con trong dòng người ken đặc. Các ông bố trẻ tin rằng "làm mẹ là thiên chức cao cả của người phụ nữ", nhưng vợ đã vất vả sinh con thì người chồng phải biết lo toan, chia sẻ cùng vợ.

Anh Hoàng Anh Văn (29 tuổi) bế con hơn 4 tháng cười bẽn lẽn khi chúng tôi hỏi chuyện. Anh thật thà chia sẻ: "Bế con là 'chuyện thường ngày ở huyện'. Về nhà, dĩ nhiên việc bế con là của mình, vợ lo việc vặt trong nhà. Đi dạo, bé con nhỏ vậy thôi chứ bế một lúc sẽ nặng tay, vợ mệt lắm đấy nên thay vợ bế con thôi".

Ông bố trẻ chưa đầy 30 tuổi cũng suy nghĩ "cởi mở" hơn, không phó mặc việc nhà cho một mình vợ. "Xã hội phát triển rồi chúng ta nên bỏ suy nghĩ trước kia đi, vợ chồng cùng nhau làm tất cả mọi việc, chia sẻ mọi thứ thì mọi chuyện mới bền vững", anh Văn nói.

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 2.

Vợ đã vất vả sinh con cho mình, chồng bế con một chút đâu có sao! - Ảnh: HÀ THANH

Cầm bình sữa đút cho bé con 2 tháng tuổi, chị Trần Thanh Hương (30 tuổi) cười trong hạnh phúc: "Tôi chỉ mong như thế này là đủ rồi". Bên cạnh, chồng chị là anh Nguyễn Hoàng Việt cũng đang đẩy xe cho đứa con trai 2 tuổi. Ban ngày đi làm quần quật, tối đến hay ngày cuối tuần, anh Việt đều thay vợ bế con, chăm sóc con.

"Vợ quán xuyến hết mọi việc, vợ vất vả vì đứa lớn đứa nhỏ không có thời gian ngủ nghỉ, không có thời gian dành cho bản thân mình. Thực ra chồng chỉ cần để ý một chút, quan sát một chút xem vợ mình thế nào và chọn cách ứng xử cho phù hợp. 

Trong Ngày của mẹ, tôi chúc mẹ tôi có một ngày thật hạnh phúc, tôi chúc vợ tôi - là bà mẹ trẻ, cùng với các chị em khác luôn hạnh phúc, được chồng yêu chiều", anh Việt bày tỏ.

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 3.

"Bố ơi mình đi đâu thế?" - Ảnh: HÀ THANH

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 4.

Nắm tay con đi khắp thế gian - Ảnh: HÀ THANH

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 5.

"Ngày của mẹ, con ơi mình selfie với mẹ nào" - Ảnh: HÀ THANH

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 6.

Con ơi, ngủ ngoan con nhé - Ảnh: HÀ THANH

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 7.

Con bình yên trong vòng tay của ông bố Tây - Ảnh: HÀ THANH

Vợ đã vất vả sinh con, bế con giùm vợ bình thường thôi - Ảnh 8.

Con là cô công chúa nhỏ của bố - Ảnh: HÀ THANH

Ông chủ Facebook phát minh "hộp ngủ" giúp vợ ngủ ngon hơn Ông chủ Facebook phát minh 'hộp ngủ' giúp vợ ngủ ngon hơn

TTO - Không muốn vợ mất ngủ vì phải dùng điện thoại xem giờ trong đêm, ông chủ Facebook làm ra chiếc 'hộp ngủ' với tính năng nhắc giờ cho vợ, giúp cô ngủ ngon hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên