Ngày của Mẹ 13-5: Yêu thương mẹ đâu chỉ một ngày

13/05/2018 11:54 GMT+7

TTO - Ngày nào cũng là ngày yêu mẹ là thông điệp mà nhiều cư dân mạng đồng tình trong Ngày của Mẹ 2018.

Ngày của Mẹ 13-5: Yêu thương mẹ đâu chỉ một ngày - Ảnh 1.

Một bạn trẻ vẽ tranh về Ngày của Mẹ - Nguồn: Ếch Ộp

Ngày của Mẹ được tổ chức vào chủ nhật thứ hai hằng năm. Năm nay, ngày lễ đặc biệt này rơi vào ngày 13-5-2018.

Nhiều cư dân mạng đã đăng hình của mẹ kèm những câu chúc ngọt ngào, nói lời yêu thương với mẹ. Có người còn làm thơ, gửi quà tặng mẹ. Những đứa con xa thì tâm sự chỉ gọi điện thoại về cho mẹ. Thế nhưng, tình yêu thương mẹ có phải chỉ riêng một ngày?

Dành trọn ngày 13-5 cho mẹ

Hoàng Nam (19 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) quyết định dành trọn ngày để làm việc nhà phụ mẹ.

Nam chia sẻ: "Ngày thường, cứ cuối tuần, mình lại xách xe đi chơi cùng bạn bè, lâu lâu tụ họp ở quán net chứ ít khi ở nhà. Mẹ mình đi làm, cả tuần được nghỉ một ngày. Cuối tuần là dịp mẹ được nghỉ xả hơi nhưng ít khi mình để ý tới.

Nhân Ngày của Mẹ năm nay, mình quyết định sẽ ở nhà để phụ mẹ làm việc nhà, chăm sóc cây và vào bếp giúp mẹ. Mình nghĩ mẹ sẽ rất vui, nhưng chắc mẹ hơi ngạc nhiên vì nghĩ mình… xin xỏ gì đó. Không sao hết, miễn mẹ vui là được rồi, lâu lâu mới có một dịp mà thôi".

Ngày của Mẹ 13-5: Yêu thương mẹ đâu chỉ một ngày - Ảnh 2.

Lời gửi gắm đến những người con đang ở xa quê, xa gia đình của một bạn sinh viên Trường cao đẳng Phát thanh - truyền hình II (TP.HCM) - Ảnh chụp màn hình

Chị Mỹ Lệ (TP.HCM) đăng tải tấm hình chụp mẹ chị và con trai lên Facebook.

Chị nói: "Hôm nay xem lịch thì đúng là Ngày của Mẹ thật. Chiều thứ 6 đón con trai đi học về, bé có nói: ‘Mẹ ơi, con không làm quà kịp cho mẹ rồi. Tuần sau nha mẹ. Con đang làm dở dang món quà nhưng không kịp trước chủ nhật’.

Mình nói: ‘Ủa, nhưng con tặng quà cho mẹ dịp gì? Sao lại phải đúng chủ nhật mới được’.

Con trai bảo: ‘Mẹ không biết thật à? Chủ nhật là Ngày của Mẹ đó. Mẹ lo mà chúc mừng mẹ của mẹ đi’.

Ôi, cám ơn con trai Chí Nghĩa. Từ lúc con biết chữ, xem lịch, mẹ thật vô tâm quá. Công việc, cuộc sống, mọi thứ cứ làm con người ta nhiều lúc không nghĩ, không biết, không nhớ đến những điều đơn giản thế này. May mà con trai nhắc mẹ là các thành viên trong gia đình phải nhớ đến nhau".

Chị Lệ còn "gắn thẻ" mẹ chị trong bài viết và kèm theo lời chúc: "Con chúc mẹ mạnh khỏe, trẻ đẹp, hạnh phục mãi bên ba và các con cháu. Với con, ngày nào cũng là ngày của mẹ".

Yêu thương mẹ đâu chỉ một ngày

Nhiều ý kiến cho rằng: "Tình yêu mẹ nói riêng với mẹ là được rồi, đâu cần phải chứng tỏ trên mạng xã hội".

Tuy nhiên, đông đảo cư dân mạng cho biết điều này là hoàn toàn không đúng. Phương Linh (ĐH Văn hóa, TP.HCM) chia sẻ: "Mình nghĩ quan điểm đó hơi cũ. Bà và mẹ mình thuộc U60, U40 nhưng vẫn tự tin lướt Phây phà phà, lên mạng đọc báo, xem Youtube luyện phim…

Ngày của Mẹ năm nay, mình cũng gửi lời chúc qua Facebook cho mẹ, vì mình còn hơi ngại để trực tiếp nói lời yêu thương. Mạng xã hội giúp mình tự tin hơn. Mẹ còn bình luận vào bài đăng khen mình, khiến mình cảm thấy xúc động".

Tuấn Anh (21 tuổi, du học sinh tại Canada) nói: "Thật ra ngày nào cũng là Ngày của Mẹ cả. Bạn có thể dành mọi ngày để làm mẹ bất ngờ như dịp lễ tết, dịp sinh nhật mẹ… Muốn làm mẹ bất ngờ cũng không khó. Bạn giúp mẹ quét nhà, rửa chén hay đơn giản là cho mèo cưng của mẹ ăn là mẹ đã xúc động lắm rồi.

Mình thấy nhiều bạn nói: 'Yêu thương mẹ ngày nào cũng yêu thương là được rồi, cần gì phải có thêm Ngày của Mẹ chi cho phức tạp'. Điều này cũng đúng nhưng hàng năm bạn có 1.001 ngày lễ để tặng quà cho người yêu như 14-2, 8-3, sinh nhật… Vậy dành cho mẹ thêm một ngày để yêu thương cũng được chứ sao.

Năm nay mình đi du học xa nhà, nên mình sẽ gọi video về cho mẹ, kèm theo đàn hát cho mẹ bài Mẹ yêu mà mẹ thích. Chắc mẹ sẽ vui lắm cho xem".

Chuyên gia giáo dục toàn cầu, chị Tô Thụy Diễm Quyên, ghi lên trang cá nhân: "Trong mắt gia đình tôi, mẹ là người đẹp nhất, tài hoa nhất và hy sinh nhiều nhất. Chúc mừng ngày của mẹ (thực ra một năm chỉ có 365 ngày của mẹ chứ không nhiều nhặn gì lắm đâu).

Con gái cám ơn mẹ đã cho con một chút xíu nhan sắc và tài hoa của mẹ, chỉ cho có tí tẹo thôi còn mẹ giữ lại hết trơn à".

Ngày của Mẹ của bạn như thế nào?

Cư dân mạng rộn ràng mừng Ngày của mẹ Cư dân mạng rộn ràng mừng Ngày của Mẹ

TTO - Trước nhiều ngày, cư dân mạng đã chia sẻ kế hoạch tri ân đấng sinh thành trong Ngày của Mẹ.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận