Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Vợ cũ tỉ phú Bezos giàu nhất thế giới hiến nửa gia tài làm từ thiện

29/05/2019 00:34 GMT+7

TTO - Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, vừa cam kết tặng một nửa gia sản hàng chục tỉ USD cho mục đích từ thiện.

Vợ cũ tỉ phú Bezos giàu nhất thế giới hiến nửa gia tài làm từ thiện - Ảnh 1.

Bà MacKenzie Bezos và tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos khi còn là vợ chồng - Ảnh: AFP

Bà Bezos và 18 người khác đã cùng ký tên tham gia "Cam kết cho đi" (Giving Pledge), chiến dịch do tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates đồng sáng lập năm 2010 kêu gọi những người siêu giàu cam kết hiến tặng một nửa tài sản cho mục đích từ thiện, vào ngày 28-5, theo hãng tin Reuters.

Với cam kết tham gia chiến dịch, bà Bezos sẽ tặng một nửa số tài sản 36 tỉ USD của mình cho mục đích thiện nguyện. 

"Ngoài những tài sản mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi, tôi còn có một số tiền kha khá để chia sẻ với người khác" - bà MacKenzie Bezos nói trong một phát biểu công bố hồi cuối tuần trước.

Theo tạp chí Forbes, bà Bezos trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới sau khi li dị chồng là ông Jeff Bezos, nhà sáng lập và giám đốc điều hành hãng Amazon vào ngày 4-4. Tài sản 36 tỉ USD của bà là giá trị 4% cổ phần bà đang giữ trong công ty Amazon.

Ông Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản 131 tỉ USD, đã bày tỏ ủng hộ quyết định làm thiện nguyện của người vợ cũ. 

"MacKenzie sẽ làm từ thiện rất tốt, tận tâm và hiệu quả và tôi tự hào về cô ấy" - ông chủ Amazon viết trên Twitter.

Theo Reuters, đã có 204 người siêu giàu hoạt động trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ, bất động sản đến từ 23 quốc gia ký tên tham gia "Cam kết cho đi", nhưng trong đó không có ông Jeff Bezos.

Chiến dịch này nói rõ việc các tỉ phú ký tên tham gia chỉ là "cam kết về mặt đạo đức" chứ không phải ràng buộc về pháp lý.

Reuters cũng cho biết những người khác có mặt trong top 10 tỉ phú giàu nhất hành tinh của Forbes chưa tham gia "Giving Pledge" gồm có ông Bernard Arnault, chủ hãng đồ cao cấp Pháp LVMH, đại gia viễn thông Mexico Carlos Slim, trùm bán lẻ thời trang Amancio Ortega và đồng sáng lập Google Larry Page.

Thêm 11 tỉ phú Mỹ hiến tài sản cho quỹ từ thiện Thêm 11 tỉ phú Mỹ hiến tài sản cho quỹ từ thiện

TT - 11 tỉ phú Mỹ đã chấp nhận đóng góp 50% tài sản của mình cho chiến dịch từ thiện Giving pledge do hai người giàu nhất nước Mỹ là Bill Gates và Warren Buffett sáng lập từ năm 2010.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận