Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê

24/12/2018 16:28 GMT+7

TTO - Laeticia Hallyday - vợ của cố danh ca nhạc rock Pháp Johnny Hallyday, đã đưa hai con gái nuôi người Việt là Jade và Joy về Việt Nam làm từ thiện và đón Giáng sinh. Bà đã rơi lệ khi nghe con gái đỡ đầu hát tặng ở Ba Vì.

Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê - Ảnh 1.

Hình ảnh Laeticia Hallyday đưa lên tài khoản Instagram của bà cho thấy bà rơi lệ khi nghe bài hát của bé Thuy - con gái mà bà đỡ đầu

Nhiều cơ quan truyền thông Pháp đã dẫn lại thông tin và hình ảnh cùng các đoạn clip video của Laeticia Hallyday đăng tải trên tài khoản Instagram của bà cho thấy bà xúc động thế nào khi quay lại Ba Vì (Hà Nội) cùng các trẻ mồ côi.

"Cuộc hội ngộ xúc động với con gái đỡ đầu của tôi. Bé Thuy thân thương của tôi là trẻ mồ côi vì AIDS. Con đã mất cả cha lẫn mẹ vì virus HIV". Laeticia viết chút thông tin về bé Thuy (có thể là Thúy/Thủy) trên đoạn video mà trong đó người ta thấy bà rơi lệ khi Thuy lên trình bày bài hát dành riêng cho mẹ đỡ đầu người Pháp và cuối bài cô bé thốt lên bằng tiếng Anh "Con yêu mẹ rất nhiều".

Ngoài Thuy, vợ của cố ca sĩ Pháp còn có rất nhiều đứa con khác mà bà cùng người bạn thân Hélène Darroze cùng đóng vai trò nhà bảo trợ khi họ lập ra quỹ từ thiện La Bonne Etoile (Ngôi sao may mắn) hồi năm 2012 để giúp những trẻ mồ côi, trẻ bị thiệt thòi ở Ba Vì.

Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê - Ảnh 2.

Laeticia (phải) cùng người bạn thân Hélène Darroze đều có mặt tại Việt Nam và nhận hai bé gái làm con nuôi - Ảnh: INSTAGRAM

"Thật là xúc động vô cùng khi được gặp lại những đứa trẻ ở trại mồ côi Ba Vì và chia sẻ khoảnh khắc này với hai con cái của tôi". Laeticia viết tiếp như để chia sẻ cùng người hâm mộ của cô về những ngày ngắn ngủi cô dắt hai con về quê của hai cháu.

Jade và Joy là hai bé gái mồ côi người Việt được Laeticia cùng Johnny nhận nuôi hồi năm 2004 và 2008.

Đã nhiều lần Laeticia tính đưa Jade và Joy về quê nhà nhưng vì nhiều lý do chương trình cứ bị dời lại, đặc biệt là khi Johnny qua đời vào đầu tháng 12-2017.

Đây là lần đầu tiên Jade (14 tuổi) và Joy (10 tuổi) được mẹ nuôi đưa quay lại quê nhà Việt Nam.

Đất nước Việt Nam mà tôi đã đi thăm gần như khắp hết rồi đã khiến tôi xúc động tận tâm can. Mỗi lần rời Việt Nam, tôi lại như để lại một phần hồn mình ở đó. Tôi chỉ có thể cố gắng trong khả năng khiêm tốn của mình trả lại cho Việt Nam những gì đất nước này đã đem lại cho tôi"

Laeticia Hallyday tâm sự trên tạp chí Gala hồi năm 2015

Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê - Ảnh 4.

Laeticia cùng Jade (trái) và Joy - hai bé gái mồ côi người Việt được vợ chồng cố danh ca Pháp Johnny Hallyday nhận nuôi - Ảnh: VOICI

Jade có tên đầy đủ là Jade Odette Désirée Hallyday được Laeticia cùng Johnny nhận nuôi tháng 11-2004 khi cả hai đến trại trẻ mồ côi ở Thanh Ba, Phú Thọ. Jade có tên gốc là Bùi Thị Hòa, khi đó mới 3 tháng tuổi.

Bốn năm sau đó, năm 2008, Laeticia cùng Johnny quay trở lại Việt Nam và nhận nuôi thêm một bé gái nữa (tên Việt là Mai Hương), đặt tên là Joy.

Bé Joy có mẹ đỡ đầu là bà Hélène Darroze - nữ đầu bếp lừng danh của Pháp và là bạn thân của gia đình Hallyday. Bà Hélène Darroze cũng làm mẹ nuôi của hai trẻ mồ côi người Việt.

Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê - Ảnh 5.

Hình ảnh bữa ăn trưa ở Ba Vì mà bà Hélène Darroze đưa lên "khoe" trên tài khoản Instagram của mình

Johnny Hallyday là một trong những nghệ sĩ lừng danh của Pháp, được xem như ca sĩ quan trọng đặt nền móng cho Rock and Roll nước này. 

Johnny Hallyday tên thật là Jean-Philippe Smet. Ông được xem là người có công truyền bá thể loại nhạc rock ‘n roll từ Mỹ tới cộng đồng những người nói tiếng Pháp và cả châu Âu.

Johnny hay được ví như "Elvis của nước Pháp" vì chịu ảnh hưởng nhiều từ huyền thoại Elvis Presley của Mỹ. 

Tuy nhiên, đối với người châu Âu, âm nhạc của ông mang màu sắc rất riêng và không thể lẫn với nghệ sĩ nào.

Vợ cố danh ca Pháp dắt hai con nuôi Việt về quê - Ảnh 6.

Johnny Hallyday lúc sinh thời (phải) cùng Laeticia và một con gái nuôi người Việt - Ảnh: AFP

Trong suốt sự nghiệp 57 năm của mình, Johnny đã ra mắt 50 album phòng thu, 29 album ghi trực tiếp và bán được trên 100 triệu bản trên thế giới, trở thành nghệ sĩ Pháp bán số lượng album nhiều nhất trong lịch sử.

Tháng 10 vừa qua, Laeticia lại ra mắt một album nữa tập hợp các bài hát của Johnny dưới tên gọi "Quê hương tôi chính là tình yêu" và nó nhanh chóng trở thành album bán chạy tại Pháp với 1,3 triệu bản đến giờ.

Điều đó cho thấy Johnny nổi tiếng đến mức nào tại Pháp. Thậm chí người ta còn xem ông như một “biểu tượng quốc gia” và là một phần của nền văn hóa Pháp.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận