Huyền thoại Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74 vì ung thư

06/12/2017 10:32 GMT+7

TTO - Nam tài tử, ca sĩ Pháp Johnny Hallyday - người đầu tiên quảng bá dòng nhạc rock 'n' roll tại Pháp - đã qua đời ngày 6-12 (giờ VN), thọ 74 tuổi.

Huyền thoại Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74 vì ung thư - Ảnh 1.

Johnny Hallyday thời còn trẻ - Ảnh: NUMBER ONE

AFP cho biết Johnny Hallyday đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trong vài tháng qua.

Trong sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ, Johnny Hallyday đã bán được hơn 110 triệu đĩa và vẫn được mệnh danh là 'Elvis của nước Pháp".

Trang Variety viết rằng Hallyday bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào cuối thập niên 50, hát lại bằng tiếng Pháp những bài của Gene Vincent, Eddie Cochrane và Elvis Presley.

Đầu năm 1960, Hallyday phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp, mang tên Hello! Hallyday. Trong năm 1961, Hallyday diễn trong liên hoan nhạc rock đầu tiên tại Paris và gây náo loạn cho đám đông khán giả, khiến Pháp phải cấm diễn nhạc rock 'n' roll trong vài tháng.

Một điểm nhấn trong sự nghiệp của Johnny Hallyday là buổi trình diễn tại tháp Eiffel năm 2001, thu hút hơn 600.000 người. 

Trong suốt sự nghiệp, Hallyday đã thu âm hơn 1.000 bài hát, trong số này hơn 100 bài do ông tự sáng tác. Ông cũng hơn 30 lần đứng đầu bảng xếp hạng tại Pháp.

Huyền thoại Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74 vì ung thư - Ảnh 2.

Johnny Hallyday khi về già - Ảnh: BLOOMBERG

Ngoài ra, ông còn có một số vai diễn trong nhiều phim điện ảnh.

Trái ngược với một sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy, cuộc sống riêng của Johnny Hallyday có rất nhiều khó khăn. 

Ông từng tự tử bất thành, đổ vỡ trong hôn nhân, dùng chất gây nghiện, gặp rắc rối về thuế, đụng xe môtô suýt chết, bị thoát vị đĩa đệm... và cuối đời bị ung thư.

Sau mỗi sự cố trong cuộc sống riêng, Johnny Hallyday đều trở lại mạnh mẽ, không than vãn và vì vậy trở thành hình ảnh anh hùng cho nhiều người Pháp.

Ông ra đi, để lại vợ Laeticia cùng hai con nuôi Jade và Joy; con trai David Hallyday trong cuộc hôn nhân đầu với Vartan và con gái Laura Smet sau mối quan hệ với nữ diễn viên Nathalie Baye.

Huyền thoại Johnny Hallyday qua đời ở tuổi 74 vì ung thư - Ảnh 3.

Johnny Hallyday săm soi một sản phẩm của mình - Ảnh: BLOOMBERG

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận