Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Vợ chồng đi tỉa mía, tối mới hay mất hai con gái

21/05/2019 10:28 GMT+7

TTO - Sáng 21-5, bốn chiếc quan tài cùng được chuyển tới thôn Tân Lập, xã Ninh Sim, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa), nơi có bốn em nhỏ là anh em bà con trong dòng họ, cùng gặp tai nạn đuối nước thương tâm.

Video: 4 học sinh đuối nước thương tâm ở Khánh Hòa

Tại nhà của hai chị em ruột Nguyễn Thị Kim Truyền và Nguyễn Thị Kim Nhung, hai bộ áo quan được đặt trong khoảng sân nhỏ. Phía trong là chiếc giường đặt hai chị em Truyền, Nhung nằm chung.

Chị Nguyễn Thị Kim Ý ngồi ở cuối giường cùng hai con gái. Khuôn mặt thờ thẫn, ai hỏi chị cũng chẳng nói nổi lời nào, chỉ ngồi và nhìn hai con. Cú sốc quá lớn khi gia đình có được ba người con, chiều qua chị đã mất hai.

Anh Nguyễn Văn Hùng là trụ cột trong gia đình nên anh ráng không khóc, dù hai mắt anh đã đỏ quạch. Hàng xóm nói anh đã khóc rất nhiều hôm qua, đến hôm nay anh cố trấn tĩnh để an ủi vợ và lo đám tang. Nhà neo người, anh phải nhờ hàng xóm láng giềng tới phụ dựng rạp sáng nay.

Vợ chồng đi tỉa mía, tối mới hay mất hai con gái - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Hùng và chị Nguyễn Thị Kim Ý bên thi thể hai con gái - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Anh Hùng kể: "Truyền và Nhung ngoan lắm. Bình thường hai đứa đâu có bao giờ đi tắm suối. Tôi mới mua căn nhà ở gần con sông đó. Hai đứa dạo gần đây hay qua đó chơi. Hôm qua hai vợ chồng mải đi tỉa mía ngoài rẫy. Tối đến về thì nghe tin hai con gặp nạn. Vợ tôi thì ngất lên ngất xuống".

Nói dứt lời anh Hùng lại ra lau máu liên tục rỉ ra từ miệng hai cô con gái, vừa lau anh vừa rưng rức. Anh nói lẽ ra hôm nay là ngày con gái đi nhận bằng khen cuối năm.

"Nhưng giờ cháu phải nằm đây. Tôi cảm thấy có lỗi quá. Có lẽ sau đợt này phải cho đứa út mới vào lớp 1 học bơi", anh Hùng nghẹn ngào.

Vợ chồng đi tỉa mía, tối mới hay mất hai con gái - Ảnh 3.

Giấy khen của em Nguyễn Thị Kim Nhung chưa kịp nhận - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Cách đó chỉ chừng chục mét, gia đình em Trần Thị Ngọc Bích cũng đang lo tang lễ. Sáng nay, đoàn học sinh lớp 7 bạn của Bích đã đến nhìn mặt bạn lần cuối. Thấy bạn của cháu tới thăm, cậu của Bích lật tấm khăn cho các em nhìn mặt bạn.

Chị Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của Bích, nức nở: "Mới hôm qua Bích còn bên nhà ông ngoại nằm cười khúc khích mà nay phải nằm đây. Hôm qua vợ chồng tôi làm về muộn thấy con chưa về cứ nghĩ ngã vì xe cộ gì nên đi tìm. Nào ngờ con nằm ở bờ sông. Bích trước giờ không có đi tắm suối bao giờ nên không biết bơi. Hai vợ chồng chỉ có hai đứa, giờ chỉ còn một".

Cậu em trai của Bích năm nay mới 3 tuổi còn chưa hiểu chuyện. Cả sáng cậu bé cứ chạy loanh quanh bên chị. Ai hỏi thì cậu em chỉ nói "Chị Bích ngủ!".

Người dân tại đây cho biết khu vực này thường xuyên xảy ra đuối nước. Mới cách đây ít lâu 3 ông cháu rủ nhau xuống sông tắm cũng bị chết đuối thương tâm.

Thủy điện xả nước rất nguy hiểm

Đại diện xã Ninh Sim (huyện Ninh Hòa) cho hay xã đã nhiều lần cảnh báo người dân khu vực nước xoáy nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tình trạng đuối nước ở trẻ em và người lớn.

Anh Lê Trọng Hay, dân quân tự vệ xã Ninh Sim, nói: "Thường ngày nước sông tại đây rất cạn. Nhưng mỗi ngày thủy điện ở đầu nguồn xả trạm sau mưa nước mới dâng lên. Khu vực này bình thường không có gì nhưng khi xả trạm rất nguy hiểm. Tôi nghĩ phải đặt biển cảnh báo ở đây".

'Thi thể 3 em học sinh nữ trôi dạt vào bờ, còn ôm chặt nhau'

TTO - Bốn em học sinh đuối nước đều học tại Trường THCS Tô Hiến Thành, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa). Các em vừa học xong đi tắm sông, bị nước cuốn, quần áo thể dục còn để trên bờ.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận