Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

'Vợ chồng' chim cánh cụt đồng tính nhận con nuôi vô tính

11/09/2019 19:56 GMT+7

TTO - Một cặp đôi chim cánh cụt đồng tính sẽ làm ‘cha mẹ’ nuôi của một con chim cánh cụt vô tính đầu tiên tại thủy cung nổi tiếng ở Anh.

Vợ chồng chim cánh cụt đồng tính nhận con nuôi vô tính - Ảnh 1.

Đây là con chim cánh cụt đầu tiên không được ấn định giới tính tại thủy cung Sea Life London - Ảnh: Thủy cung Sea Life London

Cặp đôi chim cánh cụt đồng tính Rocky và Marama ở thủy cung Sea Life London (Anh) đã thu hút sự chú ý trong năm nay sau khi nhận nuôi một con chim cánh cụt. Và giờ đây, 2 con chim cánh cụt mái này đang làm nên lịch sử khi trở thành "cha mẹ" nuôi của con chim cánh cụt "vô tính" đầu tiên trên thế giới, theo Đài NBC News.

Thủy cung Sea Life London ngày 10-9 cho biết con chim cánh cụt này mới 4 tháng tuổi, thuộc loài chim cánh cụt Gentoo. Nó sẽ không được đặt tên và không được ấn định là trống hay mái.

Theo Sea Life London, đây sẽ là "con chim cánh cụt đầu tiên trên thế giới không được ấn định giới tính".

Graham McGrath - tổng quản lý của thủy cung trên, chia sẻ: "Quyết định này có thể khiến một số người khó chịu, khi mà hiện tượng trung lập giới tính ở người chỉ trở thành một vấn đề bàn luận phổ biến gần đây. Tuy nhiên, chuyện chim cánh cụt phát triển các đặc điểm vô tính khi trưởng thành là chuyện hoàn toàn tự nhiên".

Con chim cánh cụt vô tính tại Sea Life London - Nguồn: ITV News

Hiện đứa con nuôi vô tính của Rocky và Marama được gắn một thẻ nhận dạng màu tím trên cánh. Con chim này sau đó có thể được đưa vào chương trình sinh sản của thủy cung "dựa trên giới tính sinh học xác định", theo Sea Life London.

Tiến sĩ Gemma Clucas đến từ Phòng nghiên cứu chim Cornell (Mỹ) cho biết chim cánh cụt trống và mái biểu hiện khá ít những hành vi khác biệt bên cạnh các đặc điểm sinh học chung. Để phân biệt chúng, đòi hỏi phải theo dõi chặt chẽ và tinh ý.

Rocky và Marama không phải là những con chim cánh cụt đồng tính đầu tiên được làm "cha mẹ". Hồi tháng 8, hai con chim cánh cụt trống tại một vườn thú ở Berlin (Đức) cũng được giao nhiệm vụ ấp một quả trứng. Các vườn thú khác ở Sydney và New York cũng có các cặp chim cánh cụt đồng tính.

Cặp đôi chim cánh cụt đồng tính gây Cặp đôi chim cánh cụt đồng tính gây 'sốt' tại Úc

TTO - Hai chú chim cánh cụt được xem là 'cặp đôi đồng tính' ở thủy cung Sea Life Sydney của thành phố Sydney (Úc) mới đây đã ấp thành công một quả trứng. Cặp đôi thay nhau chăm sóc 'đứa con' bé nhỏ một cách kỹ càng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận