Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2019

VNVC thành lập trung tâm tiêm chủng lớn nhất tại Đà Nẵng

15/05/2019 15:30 GMT+7

Ngày 15-5, hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC tiếp tục đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

VNVC thành lập trung tâm tiêm chủng lớn nhất tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Toàn cảnh khuôn viên VNVC Đà Nẵng

Theo đại diện đơn vị này, đây là trung tâm có quy mô lớn nhất trong hệ thống tiêm chủng VNVC trên toàn quốc, với tổng diện tích 5.000m2, hơn 90 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 3.000 - 4.000 lượt khách mỗi ngày.

VNVC thành lập trung tâm tiêm chủng lớn nhất tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Những khách hàng đầu tiên đến với hệ thống tiêm chủng lớn nhất cả nước

Cũng theo đại diện đơn vị này, một tháng trước ngày khai trương chính thức, VNVC Đà Nẵng đã liên tục nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ hàng trăm khách hàng tại Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… với mong muốn có thể đặt mua trước vắc xin, đặc biệt là các vắc xin khan hiếm như: 6 trong 1, vắc xin phòng bệnh do phế cầu, bệnh do vi rút Rota...

VNVC thành lập trung tâm tiêm chủng lớn nhất tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tiên Hồng – Phó Giám đốc Sở Y Tế Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) cùng các vị lãnh đạo Tỉnh tham quan TTTC VNVC Đà Nẵng

"Với tình thế cấp bách và nhu cầu quá lớn của người dân, 10 ngày trước khi chính thức khai trường, chúng tôi quyết định mở địa điểm đặt mua trước vắc xin tại Đà Nẵng cũng như đặt mua online để người dân có thể đăng kí đặt giữ vắc xin theo yêu cầu. Mỗi khách hàng được đăng ký đặt giữ 1 mũi tiêm cho mỗi loại và không quá 3 loại vắc xin, nhằm giúp nhiều trẻ em cùng có cơ hội sử dụng vắc xin", đại diện đơn vị này cho biết. 

Chỉ trong 10 ngày mở địa điểm đặt mua vắc xin, đơn vị này cho biết đã có gần 30.000 mũi tiêm được đặt giữ với gần 10.000 người đăng ký.

VNVC thành lập trung tâm tiêm chủng lớn nhất tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Với gần 90 phòng khám và tiêm, VNVC Đà Nẵng có thể phục vụ 3.000 - 4.000 khách mỗi ngày

Như vậy, với mục tiêu góp thêm sức mạnh cùng với ngành y tế dự phòng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tiêm chủng, mang cơ hội bình đẳng về vắc xin đến với người dân ở các địa phương trên cả nước, trong 5 tháng đầu năm 2019 đến nay, đơn vị này đã liên tục đưa vào hoạt động 3 trung tâm tiêm chủng: VNVC Văn Quán (Hà Nội), VNVC Vinh (Nghệ An) và VNVC Đà Nẵng, nâng tổng số trung tâm lên 10 cơ sở trên toàn quốc.

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận