Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

VNVC nỗ lực cung ứng vắc xin cho người dân phòng bệnh

04/04/2022 17:00 GMT+7

Hơn 1 năm trước, giữa lúc các quốc gia bước vào cuộc đua khốc liệt tìm kiếm vắc xin phòng COVID-19, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã tiếp cận được AstraZeneca khi đơn vị uy tín thế giới này đang nghiên cứu vắc xin phòng đại dịch chết người.

VNVC nỗ lực cung ứng vắc xin cho người dân phòng bệnh - Ảnh 1.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục ký kết thành công hợp đồng thứ 2 với AstraZeneca, mang thêm 25 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam, nâng tổng số vắc xin COVID-19 VNVC đặt mua cho nước ta lên 55 triệu liều chỉ trong vòng 1 năm - Ảnh: P.L

"Với năng lực, uy tín đã được khẳng định, cùng sự trợ giúp của Chính phủ và Bộ Y tế, chúng tôi đã mạnh dạn đặt bút ký hợp đồng với hãng dược AstraZeneca với số tiền đặt cọc là 30 triệu USD (tương đương 700 tỉ đồng). 

Nếu quá trình nghiên cứu thất bại, VNVC có thể mất trắng 700 tỉ đồng. Nhưng nếu thành công, Việt Nam sẽ là một trong những nước sớm có vắc xin để bảo vệ người dân trước đại dịch nguy hiểm. Đó là động lực thôi thúc chúng tôi cần đặt bút ký, chấp nhận rủi ro", đại diện Hệ thống tiêm chủng hàng đầu quốc gia chia sẻ.

VNVC nỗ lực cung ứng vắc xin cho người dân phòng bệnh - Ảnh 2.

Hệ thống tiêm chủng VNVC có hơn 60 trung tâm trên toàn quốc với đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn, kho vắc xin đạt chuẩn GSP, giá bình ổn, nhiều ưu đãi hấp dẫn - Ảnh: P.L

Với sự nhanh nhạy, chủ động và quyết liệt, tháng 11-2020, VNVC trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ký kết thành công hợp đồng lịch sử đặt mua 30 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca; đồng thời, trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất được AstraZeneca lựa chọn phân phối vắc xin COVID-19 tại Việt Nam.

Cuối tháng 2-2021, giữa lúc dịch bệnh có nguy cơ bùng phát khi nhiều quốc gia trên thế giới vẫn trong cuộc đua giành quyền mua vắc xin, lô vắc xin COVID-19 đầu tiên trong bản hợp đồng lịch sử đặt mua 30 triệu liều của VNVC về đến sân bay Tân Sơn Nhất, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia châu Á đầu tiên tiếp cận loại vắc xin này.

VNVC nỗ lực cung ứng vắc xin cho người dân phòng bệnh - Ảnh 3.

Ngày 24-2-2021, lô vắc xin COVID-19 đầu tiên trong hợp đồng mang tính lịch sử của VNVC và AstraZeneca đã về đến Việt Nam - Ảnh: P.L

Ngay sau đó, VNVC đã nhanh chóng bàn giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai chiến dịch tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, tự chi trả toàn bộ chi phí đầu tư rủi ro, chi phí phát sinh cho quá trình vận chuyển, bảo quản vắc xin… ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 8-3-2021, VNVC phối hợp thực hiện những mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên cho các cán bộ chống dịch, nhân viên y tế ở các điểm nóng dịch bệnh như tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Hải Dương và Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đây là bước ngoặt quan trọng trong trận chiến chống đại dịch COVID-19 của cả nước khi đã có một trong những vũ khí chống dịch đặc hiệu.

Mở rộng mạng lưới tiêm chủng, tăng cường bảo vệ sức khỏe cho người dân

Hệ thống tiêm chủng VNVC vừa đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng thứ 2 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng là trung tâm VNVC thứ 62 trên cả nước. VNVC Bà Rịa ra đời giúp bảo vệ người dân trước nguy cơ đồng nhiễm COVID-19 và nhiều bệnh hô hấp khác, mang thêm cơ hội trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng chất lượng, an toàn, cao cấp, thân thiện, giá bình ổn, gần nhà cho người dân Bà Rịa - Vũng Tàu.

BRVThinh

VNVC Bà Rịa đã đợc đưa vào hoạt động - Ảnh: P.L

VNVC Bà Rịa được đầu tư cơ sở khang trang, không gian rộng rãi, thoáng mát với diện tích gần 1.000 m2, 10 phòng khám, 10 phòng tiêm. Trung tâm có đầy đủ khu vực chờ tiêm, theo dõi sau tiêm, bàn cân đo và khu vực vui chơi cho trẻ em, phòng pha sữa và thay tã cho em bé… Khách hàng đến tiêm vắc xin được phục vụ miễn phí những tiện ích như wifi, nước uống sạch, khăn giấy ướt, bỉm tã cho bé, bãi đỗ xe…

VNVC Bà Rịa luôn nỗ lực cung ứng đầy đủ các loại vắc xin, kể cả các loại vắc xin đang khan hiếm như vắc xin ngừa viêm phổi và các bệnh do phế cầu khuẩn Prevenar 13/Synflorix; vắc xin cúm tứ giá thế hệ mới; vắc xin ngừa viêm não mô cầu ACYW Menactra; vắc xin ngừa viêm não Nhật Bản thế hệ mới Imojev; vắc xin Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung và các ung thư khác do virus HPV; vắc xin Boostrix ngừa ho gà - bạch hầu - uốn ván; vắc xin ngừa viêm gan A, viêm gan B; vắc xin ngừa tiêu chảy cấp do Rotavirus; vắc xin ngừa thủy đậu; vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim…

Nhằm giúp người dân có cơ hội tiếp cận với các nguồn vắc xin chất lượng, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi, VNVC Bà Rịa dành nhiều ưu đãi nhân dịp khai trương (áp dụng từ ngày 3-4-2022 - 3-5-2022) như: ưu đãi 5% cho khách hàng khi mua các gói vắc xin; miễn phí đặt giữ tất cả các loại vắc xin hot nhất hiện nay; ưu đãi 10% giá bán lẻ vắc xin Boostrix (ho gà-bạch hầu-uốn ván); ưu đãi 100.000 đồng combo vắc xin Prevenar 13 + Boostrix + Ivacflu-S; ưu đãi 73.000 đồng combo vắc xin Prevenar 13 + Boostrix.

Liên tiếp nhiều tháng sau, đơn vị này đã tiếp tục cử hàng nghìn nhân viên y tế với hàng trăm đội tiêm tham gia nhiều chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành khác, thực hiện hàng triệu mũi tiêm an toàn cho người dân, góp phần đẩy nhanh độ phủ tiêm chủng vắc xin, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

VNVC nỗ lực cung ứng vắc xin cho người dân phòng bệnh - Ảnh 6.

Hàng trăm đội tiêm của VNVC đã tham gia vào các chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác, đóng góp chủ lực cho các chiến dịch tiêm chủng trên cả nước - Ảnh: P.L

Ngày 2-11-2021, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục ký kết thành công hợp đồng thứ 2 với AstraZeneca, mang thêm 25 triệu liều vắc xin COVID-19 về Việt Nam, nâng tổng số vắc xin COVID-19 VNVC đặt mua cho nước ta lên 55 triệu liều chỉ trong vòng 1 năm.

Theo các chuyên gia, đạt được thỏa thuận này là nhờ năng lực vượt trội và uy tín vững chắc đã được chứng minh trong những năm qua của VNVC. Hệ thống này là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin hàng đầu thế giới, đặc biệt là VNVC đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả hợp đồng đặt mua 30 triệu liều vắc xin COVID-19 trước đó, làm cơ sở để AstraZeneca tiến tới đàm phán song phương, tin tưởng tiếp tục lựa chọn làm nơi phân phối độc lập vắc xin COVID-19.

Với những đóng góp đặc biệt đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng bằng khen cho Hệ thống tiêm chủng VNVC cho những thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

THUỲ DƯƠNG - MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận