Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

VNA xin lỗi khách hàng vụ đáp nhầm đường băng

01/05/2018 21:49 GMT+7

TTO - Tối 1-5, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines (VNA) phát thông cáo công khai xin lỗi khách hàng vụ việc chuyến bay số hiệu VN7344 đáp nhầm xuống đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh.

VNA xin lỗi khách hàng vụ đáp nhầm đường băng - Ảnh 1.

Vietnam Airlines chính thức xin lỗi khách hàng vụ đáp nhầm đường băng - Ảnh: P.C.B

Theo VNA, ngay sau vụ việc, hãng đã phối hợp Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, đảm bảo minh bạch thông tin. 

Hãng cũng họp khẩn trên toàn hệ thống, rà soát toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay Cam Ranh cũng như tất cả các sân bay để tránh các sự việc tương tự. 

Kết quả điều tra sự cố trong nội bộ VNA cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29-4 có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay. 

Ngay sau sự cố, cơ trưởng chuyến bay đã chủ động báo cáo, tường trình và cam kết tuân thủ mọi yêu cầu phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng. 

Hãng sẽ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, kết luận điều tra của Cục Hàng không Việt Nam. 

"Hãng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả hành khách trên chuyến bay VN7344 ngày 29-4-2018 về sự cố đáng tiếc nói trên. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với Vietnam Airlines" - thông cáo nêu. 

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, vào lúc 14h53 ngày 29-4, máy bay của VNA chở 203 hành khách đã hạ cánh xuống đường băng số 2 chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh. 

Ngay sau đó, VNA và Cục hàng không VN đã đình chỉ đội bay để làm rõ vụ việc. 

Sự cố hạ cánh nhầm đường băng chưa khai thác được Cục hàng không đánh giá nghiêm trọng và vụ việc trên đã được báo cáo lên Thủ tướng. 

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận