Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022
VN khai thác dòng dầu đầu tiên tại sa mạc Sahara
TTO - Ngày 13-8, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP - thuộc Tập đoàn Dầu khí VN) thông báo đã khai thác được dòng dầu đầu tiên từ sa mạc Sahara lúc 10g45 ngày 12-8 (giờ Algeria).
![]() |
Dòng dầu đầu tiên từ dưới lòng đất đã được đưa lên qua giếng khai thác BRS-6bis |
“Tháp lửa của dự án đã rực cháy trên Samạc Sahara - Cộng hòa Algeria” - PVEP thông báo và cho biết đây là dòng dầu thuộc Dự án phát triển khai thác mỏ Bir Seba (BRS) lô 433a-416b, thuộc Algeria.
Cụ thể, dòng dầu đầu tiên từ dưới lòng đất đã được đưa lên qua giếng khai thác BRS-6bis (là một trong bốn giếng của mỏ) với lưu lượng gần 2.000 thùng/ngày.
Trong các tuần tới đây, theo PVEP, nhà điều hành GBRS sẽ tiếp tục triển khai các công tác cân chỉnh toàn hệ thống và lần lượt mở các giếng tiếp theo để nâng dần công suất khai thác của mỏ lên mức 20.000 thùng dầu/ngày theo đúng kế hoạch giai đoạn I.
![]() |
Đây là dự án thành công đầu tiên của PVEP cũng như của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tại khu vực Sahara |
Dự án thăm dò khai thác dầu khí lô 433a & 416b - Algeria do PVEP liên doanh cùng các đối tác là SONATRACH (Algeria), PTTEP (Thái Lan) với quyền lợi tham gia lần lượt là 40%, 25% và 35%.
Đây là dự án thành công đầu tiên của PVEP cũng như của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tại nước ngoài từ khâu đầu tiên là tham gia đấu thầu quốc tế tới khâu thăm dò.
-
TTO - Run lẩy bẩy, ông Nguyễn Văn Thược (xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, Hà Nam) quay về nhà thờ tổ thắp hương, nén hương chưa lụi thì phía ngoài đường nháo nhác hô: "Đã tìm thấy bé Min rồi". Lúc đó khoảng 17h50.
-
TTO - Một phái đoàn nghị sĩ Mỹ đã đến Đài Loan ngày 14-8, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa hòn đảo và Trung Quốc tiếp tục nóng bỏng.
-
TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) phải kết thúc trong tháng 8-2022, nhưng nhiều địa phương đang có tỉ lệ giải ngân ở mức rất thấp dù Thủ tướng nhiều lần có công điện đốc thúc.
-
TTO - Hàng chục nhân viên nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đang kêu cứu vì liên tục bị “khủng bố”, bêu xấu trên mạng xã hội dù bản thân không vay nợ.
-
TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối muộn 14-8, chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận thủ môn Thanh Bình bị gãy cả hai ống xương chân phải.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận