08/02/2018 16:44 GMT+7

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế

HUỲNH PHƯƠNG
HUỲNH PHƯƠNG

TTO - 'Trang trại tôm hùm' của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung và 'Chăn vịt' của Cao Kỳ Nhân nằm trong số những bức ảnh đoạt giải đẹp ngỡ ngàng của cuộc thi Nhiếp ảnh trên không quốc tế SkyPixel năm 2017.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 1.

Bức ảnh đoạt giải cao nhất - Chú Gấu Bắc cực nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada - Ảnh: Florian Ledoux/SkyPixel

Theo báo Anh Guardian ngày 6-2, SkyPixel - diễn đàn dành cho cộng đồng người chơi chụp ảnh trên không - công bố những hình ảnh đoạt giải, với giải thưởng cao nhất thuộc về nhiếp ảnh gia người Pháp Florian Ledoux.

Ông Florian chụp khoảnh khắc chú gấu Bắc cực đang thực hiện cú nhảy qua giữa hai lớp băng mỏng đang trôi ở vùng Nunavut, Canada. Ông nhận được giải thưởng 15.000 USD, bao gồm thiết bị DJI Inspire 2.

SkyPixel tổ chức cuộc thi ảnh từ tháng 10 đến tháng 12-2017, thu hút hơn 44.000 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đến từ 141 quốc gia trên thế giới ở ba thể loại: Phong cảnh, Chân dung và Câu chuyện qua ảnh. Mỗi thể loại chia ra hai hạng mục: chuyên nghiệp và không chuyên.

Trong số các tác phẩm đoạt giải, VN vinh dự có 2 ảnh. Đó là bức ảnh của tác giả Phạm Huy Trung chụp một trang trại nuôi tôm hùm tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đoạt giải nhất hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên.

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 15km theo đường ven biển qua các làng quê thanh bình.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 2.

"Trang trại tôm hùm" tại Hòn Yến, Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Phạm Huy Trung/SkyPixel

Trong khi đó, đoạt giải ba hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên thuộc về tác giả Cao Kỳ Nhân chụp cảnh một nông dân chăn vịt thuộc hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 3.

"Chăn vịt" tại vùng hạ lưu sông Ba, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên - Ảnh: Cao Kỳ Nhân/SkyPixel

"Mỗi lần tôi về quê, đi trên cầu Hùng Vương bắc ngang sông Đà Rằng, tôi rất ấn tượng với hình ảnh của những đàn vịt trắng được những người nông dân nuôi thả trên sông. Và khi có chiếc flycam Mavic Pro trên tay, tôi quyết định ghi lại hình ảnh đẹp và thật sinh động này" - anh Kỳ Nhân chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về bối cảnh ra đời bức ảnh.

"Tôi rất vui khi tấm ảnh đã đoạt giải trong cuộc thi ảnh Skypixel. Và càng hạnh phúc hơn khi tấm ảnh đó được chụp tại quê hương mình" - anh Kỳ Nhân cho biết thêm.

Dưới đây là những hình ảnh đoạt giải khác của cuộc thi ảnh SkyPixel 2017:

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 4.

Người đàn ông dùng dụng cụ bắt cá tại hồ Inle, Myanmar đoạt giải nhất hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Zay Yar Lin /SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 5.

Bức ảnh "Tái sinh" đoạt giải ba hạng mục Chân dung dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh: Andrea/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 6.

Cú đỡ bóng hoàn hảo đoạt giải khuyến khích hạng mục Chân dung - Ảnh: Martin Sanchez/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 7.

Những hàng cây ôliu đối xứng hình học tại vùng Castilla-La Mancha, Tây Ban Nha đoạt giải nhì hạng mục Phong cảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Javier del Cerro/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 8.

Những con lạc đà băng ngang qua sa mạc đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Abdullah Alnassar/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 9.

Bức tranh mùa thu đoạt giải khuyến khích hạng mục Phong cảnh - Ảnh: Leng Vision/SkyPixel

VN có 2 ảnh đoạt giải nhiếp ảnh trên không quốc tế - Ảnh 10.

"Đường cong" tại Thụy Điển đoạt giải ba hạng mục Câu chuyện qua ảnh dành cho nhiếp ảnh gia không chuyên - Ảnh: Jesper Guldbrand/SkyPixel


HUỲNH PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên