Vitamin C: sự thay thế tập thể dục?

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo ScienceDaily)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo ScienceDaily)

TT - Đối với một số người thừa cân hay béo phì, việc tập thể dục dường như là một “cực hình” đối với họ.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới vừa được trình bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ 14 về endothelin cho biết việc bổ sung vitamin C có thể mang lại một số lợi ích tương tự như việc tập thể dục ở người béo phì.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Colorado (Mỹ), việc tập thể dục đã được biết đến như là hoạt động có thể giúp giảm nồng độ của endothelin 1 (ET-1), một loại protein có khả năng làm co thắt các mạch máu nhỏ và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Trong nghiên cứu mới này, họ đã chứng minh việc bổ sung khoảng 500mg vitamin C mỗi ngày ở những người thừa cân hay béo phì cũng giúp giảm được hoạt động của ET-1.

Vì vậy, theo các nhà nghiên cứu, do những người béo phì lười tập thể dục nên việc bổ sung vitamin C có thể xem như là một liệu pháp thay thế để hỗ trợ nhóm đối tượng này phòng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH, (Theo ScienceDaily)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất