17/11/2022 09:10 GMT+7

Visa kích hoạt tính năng thanh toán qua ví điện tử Google tại Việt Nam

N.D.
N.D.

TTO - Mới đây, công ty thanh toán điện tử Visa đã hợp tác cùng các ngân hàng triển khai tính năng thanh toán qua ứng dụng ví điện tử Google Wallet cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam.

Visa kích hoạt tính năng thanh toán qua ví điện tử Google tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Visa, Google và 7 ngân hàng phát hành thẻ

Các ngân hàng hợp tác với Visa triển khai tính năng này là: ACB, Sacombank, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Vietcombank và VPBank.

Dùng Google Wallet thanh toán, lưu vé máy bay...

Theo đó, người dùng các thiết bị trên hệ điều hành Android và Wear OS sẽ có thể trải nghiệm thanh toán số an toàn và tiện lợi, chỉ với một chạm trên thiết bị thông minh của mình.

Bằng cách lưu trữ thông tin thẻ Visa trên Google Pay trong ví điện tử Google Wallet, người dùng có thể sử dụng thiết bị của mình để mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng và giao dịch thanh toán thông qua các ứng dụng số một cách nhanh chóng và minh bạch.

Có thể nói, ví điện tử Google Wallet được thiết kế để nâng tầm trải nghiệm thanh toán nhanh chóng cho người dùng thiết bị thông minh. Hơn nữa, ví còn có chức năng lưu thông tin thẻ lên máy bay dưới dạng kỹ thuật số một cách thuận tiện và an toàn.

"Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số, chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm hiện vật trong chiếc ví cầm tay của bạn, chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến. Bạn cũng có thể lưu và sử dụng vé máy bay một cách dễ dàng cho các kỳ nghỉ cuối năm sắp đến của mình. Google Wallet giúp lưu trữ mọi thứ ở một nơi, ở bất cứ nơi nào bạn đến", ông Chen Way Siew, trưởng nhóm Đối tác của Google Wallet, Google châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Đồng hành cùng Google, chúng tôi mở ra một tính năng cốt lõi khác cho chủ thẻ Visa, cung cấp cho họ phương thức thanh toán nhanh, an toàn và thuận tiện hơn thông qua các thiết bị thông minh của mình.

Bà Đặng Tuyết Dung (giám đốc Visa Việt Nam và Lào)

Công nghệ mã hóa bảo vệ thông tin chủ thẻ

"Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến sẽ đạt 143 tỉ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025.

Với hàng triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng điện thoại hằng ngày để thanh toán, Google rất hào hứng ra mắt Google Wallet đến Việt Nam", theo ông Chen Way Siew.

Có thể nói, sự ra mắt này cũng hỗ trợ chiến lược của Việt Nam trong việc phát triển thanh toán không tiền mặt đến năm 2025. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách và sáng kiến để đưa thanh toán không dùng tiền mặt dần trở nên phổ biến, với mục tiêu tăng trưởng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20-25% hằng năm.

"Việc ra mắt ví điện tử Google Wallet tăng cường lợi ích của thanh toán số đến một cộng đồng người tiêu dùng rộng hơn, hỗ trợ mục tiêu phát triển kinh tế quốc gia khi những người sử dụng hệ điều hành Android có thể thực hiện thanh toán số liền mạch hơn", bà Đặng Tuyết Dung, giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ.

Bên cạnh việc thúc đẩy người dùng quản lý tài chính của họ bằng cách hỗ trợ đa dạng các loại thẻ, ứng dụng này còn được trang bị nhiều lớp bảo mật. Công nghệ mã hóa bảo vệ thông tin chủ thẻ bằng cách tạo bí danh tạm thời cho số tài khoản, giúp lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách riêng tư và an toàn, ngoài tầm truy cập của cá nhân sẽ không được cấp phép.

Ví điện tử Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam, chấp nhận thẻ nhiều ngân hàng Ví điện tử Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam, chấp nhận thẻ nhiều ngân hàng

TTO - Ngày 15-11, Google thông báo dịch vụ Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam với hứa hẹn cung cấp trải nghiệm thanh toán an toàn, đơn giản và hữu ích hơn cho mọi người, hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số như vé máy bay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên