Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

One Mount được Google công nhận là Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics

30/06/2022 10:30 GMT+7

Tập đoàn One Mount vừa được Google công nhận là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 tại Google Cloud Customer Awards.

One Mount được Google công nhận là Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics - Ảnh 1.

One Mount là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng toàn cầu từ Google Cloud - Ảnh: Đ.H

Giải thưởng phản ánh sự hợp tác thành công của One Mount và Google Cloud trong việc tận dụng sự đổi mới dựa trên dữ liệu và đám mây để số hóa các hoạt động trên toàn chuỗi bán lẻ Việt Nam.

Thay đổi vận hành của hơn 100.000 tạp hóa nhờ công nghệ

Đây có thể nói là thành quả sau 1 năm hai bên chung tay xây dựng hệ sinh thái công nghệ hàng đầu Việt Nam. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, One Mount đã áp dụng những công nghệ tốt nhất của Google vào chiến lược mở rộng và thúc đẩy các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn gồm VinShop, VinID và OneHousing.

Hiện nay, VinShop là nền tảng chuyển đổi số dẫn đầu thị trường, giúp chủ tạp hóa nhập hàng trực tuyến và tận dụng các hỗ trợ công nghệ. 

One Mount đã tích hợp các giải pháp từ Google Cloud để số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG tại Việt Nam. Động thái này đã mang lại giá trị to lớn và giải quyết các vấn đề nhức nhối cho tất cả các thành phần kinh tế tham gia vào chuỗi cung ứng - từ nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa đến người tiêu dùng cuối, giảm sự lãng phí ở các khâu trung gian, tiết kiệm chi phí vận hành chuỗi cung ứng từ 10 - 15%.

Việc tích hợp mở rộng thành công đã giúp VinShop trở thành nền tảng số hóa cho hơn 100.000 tạp hóa tại 22 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Đại diện đơn vị này cũng cho biết trung bình mỗi ngày có 200 tạp hóa ở Việt Nam gia nhập cùng VinShop để tận dụng công cụ công nghệ tối ưu việc bán hàng, tăng thu nhập.

One Mount được Google công nhận là Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics - Ảnh 2.

VinShop sở hữu hệ thống kho hiện đại, được quản lý vận hành bằng công nghệ - Ảnh: Đ.H

Để cung ứng hàng hóa cho 100.000 tạp hóa, đại diện One Mount cho biết đang triển khai hệ thống kho gồm 25.000 m2 kho trung tâm, và 10.000 m2 kho vệ tinh trên 20 tỉnh, thành phố của cả nước. 

"Hệ thống vận tải, mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, với tỉ lệ lấp đầy thùng xe lên tới 98%, tổng quãng đường lên tới 16.000km. Hệ thống Logistic từ One Mount được quản lý hoàn toàn tự động nhờ công nghệ như hệ thống phân tích dữ liệu, quản lý vận tải (TMS), kho bãi (WMS), giúp lập kế hoạch và theo dõi thực thi theo thời gian thực (realtime-tracking)", vị này bổ sung.

Theo ông Đinh Việt Hưng - giám đốc Khối Công nghệ (CIO) Tập đoàn One Mount, tất cả điều này có thể thực hiện được bằng cách tận dụng các công cụ mạnh mẽ như công cụ Kubernetes của Google, giúp One Mount có thể mở rộng quy mô dịch vụ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của thị trường. 

"Cùng với các công cụ trí tuệ nhân tạo / máy học (AI / ML) nâng cao của Google Cloud như BigQuery, VertexAI, chúng tôi có thể tích hợp và phân tích dữ liệu nhằm tạo ra trải nghiệm số tốt nhất cho đối tác của mình", ông Hưng chia sẻ.

Tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người tại Việt Nam

Mới đây, Google Cloud cũng đã chọn One Mount là đối tác tiêu biểu tại Việt Nam trong video phát đi trên toàn thế giới, để làm nổi bật tầm quan trọng của công nghệ, cũng như tác động tích cực đến kinh tế và đời sống người dân.

One Mount được Google Cloud lựa chọn là Đối tác tiêu biểu tại Việt Nam trong video phát đi trên toàn thế giới

Google nhận định, One Mount đang xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số kết nối mọi người và doanh nghiệp. Đồng thời, hệ sinh thái này cũng tác động đến cuộc sống của hàng triệu người tại Việt Nam, với các giải pháp và dịch vụ dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị cho các ngành như bán lẻ, bất động sản và dịch vụ khách hàng. 

Đưa công nghệ giải quyết "nút thắt" của thị trường là cách One Mount đang làm để tối ưu mở rộng, tiếp cận khách hàng, cũng như lấy con người làm trung tâm trong các dịch vụ của mình.

One Mount được Google công nhận là Đối tác xuất sắc nhất trong lĩnh vực cung ứng và logistics - Ảnh 4.

One Mount đang phát triển hệ sinh thái mở, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn - Ảnh: Đ.H

Theo các chuyên gia, dịch vụ có tính bảo mật, hiệu suất cao và đáng tin cậy là những lợi ích khách hàng nhận được từ mối quan hệ hợp tác giữa One Mount và Google Cloud. Bằng cách chọn bắt tay với "người khổng lồ", đại diện One Mount khẳng định sẽ mang lại trải nghiệm xuất sắc được cá nhân hóa cho hàng triệu khách hàng. 

"Đồng thời, việc kết nối online đến offline, liền mạch trong hành trình B2B2C (business-to-business-to-consumer), xây dựng nguồn dữ liệu lớn tăng khả năng am hiểu khách hàng để cá nhân hóa trên quy mô lớn là mục tiêu mà One Mount và Google Cloud hướng tới", vị này nói thêm.

"Sự hợp tác này thực sự phản ánh những giá trị chung của chúng tôi về cách công nghệ và con người có thể tạo ra những cơ hội vô hạn", CIO One Mount Đinh Việt Hưng nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Vũ Quang Tùng, giám đốc Chiến lược của Tập đoàn One Mount cho biết, với mục tiêu trở thành hệ sinh thái mở, đơn vị này có lộ trình mở rộng hợp tác cùng đối tác chiến lược là các doanh nghiệp toàn cầu và các tập đoàn dẫn đầu nền kinh tế. Hiện thực hóa sứ mệnh dẫn dắt và truyền cảm hứng, để các doanh nghiệp cùng chung tay nâng cao hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam, không ngừng cải thiện cuộc sống của mỗi người dân và giúp đánh thức mọi tiềm năng của xã hội.

"One Mount tin rằng công nghệ chính là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Bằng cách chọn bắt tay với Google, tận dụng những thành tựu công nghệ, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ - an toàn - có thể mở rộng và bền vững của đối tác,  One Mount sẽ rút ngắn được con đường tới đích đến trở thành hệ sinh thái số tin cậy và lớn nhất Việt Nam", ông  Tùng nói.

D.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận