Tag: Visa Hàn Quốc

Lo Hàn Quốc 'siết' visa

TTO - Ngoài tour đến Gangwon đang tạm ngưng, các đoàn tour khác đến Hàn Quốc theo visa thông thường vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, nhiều công ty du lịch lo ngại việc xin visa du lịch Hàn Quốc thời gian tới càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Vì sao Hàn Quốc muốn siết kiểm soát người đến Jeju?

TTO - Việc hàng loạt người đến đảo Jeju dưới danh nghĩa du lịch rồi trốn lại và vào đất liền làm việc bất hợp pháp buộc chính quyền Hàn Quốc phải siết chặt kiểm soát biên giới. Song động thái này đang khiến người dân địa phương lo ngại.

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam

TTO - Chính phủ Hàn Quốc quyết định miễn phí xin visa (thị thực) ngắn hạn C-3 cho công dân các nước thuộc ASEAN, bao gồm Việt Nam, trong 3 tháng nhân kỷ niệm hợp tác đối ngoại 30 năm ASEAN - Hàn Quốc, theo Hãng tin Yonhap.

Toàn cảnh chính sách thị thực mới của Hàn Quốc cho người Việt

TTO - Trong chính sách thị thực mới của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quy định về thị thực cho công dân Việt Nam có nhiều điểm mới.

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm kèm theo điều kiện

TTO - Công dân Việt Nam có hộ khẩu ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng không đương nhiên được cấp thị thực (visa) 5 năm bắt đầu từ ngày 3-12, mà phải đáp ứng một số điều kiện.

Chuyện gì xảy ra nếu ở quá hạn visa du lịch Hàn Quốc?

TTO - Ngoài số tiền phạt cao nhất lên đến hơn 400 triệu đồng, công dân nước ngoài có thể bị bắt, trục xuất và đưa vào danh sách đen cấm nhập cảnh 10 năm nếu ở quá hạn visa tại Hàn Quốc.

Phép thử 'visa Hàn Quốc 5 năm'

TTO - Từ ngày 3-12, công dân tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng có thể sẽ được cấp thị thực (visa) 5 năm và được nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần.

Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc ưu đãi visa 4 nước Đông Nam Á ra sao?

TTO - Trong chính sách visa mới của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, quy định về visa cho Việt Nam có nhiều đổi mới, cụ thể cho công dân Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. Ở Đông Nam Á, hiện có Singapore, Thái Lan, Brunei và Indonesia được miễn visa Hàn Quốc.

Xin visa quá cảnh Hàn Quốc trong thời gian ngắn

TTO - * Tôi là du học sinh chuẩn bị về Việt Nam chơi và quá cảnh tại sân bay Hàn Quốc. Trong trường hợp này tôi có thể ra ngoài du lịch trong thời gian ngắn được không? 

Có cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc khi đã có visa Mỹ?

TTO - * Tôi vừa đọc tin trên báo thấy có đăng tin cập nhật kể từ ngày 1-5-2016, quá cảnh Hàn Quốc vẫn phải xin visa quá cảnh. Tôi rất băn khoăn vì đang chuẩn bị đi Mỹ.