Visa đi Mỹ: Người trả nghìn đô, kẻ bị cấm vào
Thế giới 09:53 06/06/2025Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đề xuất visa 'hạng thương gia' 1.000 USD và cấm công dân 19 nước vào Mỹ vì lý do an ninh.
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đề xuất visa 'hạng thương gia' 1.000 USD và cấm công dân 19 nước vào Mỹ vì lý do an ninh.
Sắp đến ngày diễn ra Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế diễn ra tại Mỹ, nhưng TP.HCM vẫn còn 1 học sinh chưa được cấp visa.
TTO - Khi mùa hè đến và dịch COVID-19 không còn là nỗi lo thường trực cản bước người đi du lịch, văn phòng cấp hộ chiếu ở nhiều nước bỗng quá tải với hồ sơ chất chồng như núi.
TTO - Tòa sơ thẩm TAND TP Nha Trang vừa tuyên trả hồ sơ vụ án hình sự, giả nhân viên Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa xin cấp visa đi Mỹ. Tòa yêu cầu điều tra bổ sung trách nhiệm hình sự nhiều người và cựu tổng giám đốc Tập đoàn Trần Group tại Hoa Kỳ.
TTO - Công an quận 1, TP.HCM phát hiện một nữ giám đốc làm giả visa đi Mỹ và đang mở rộng điều tra.
TTO - Liên quan đến hai nạn nhân Việt Nam tử nạn khi đang trong một tour du lịch ở Las Vegas (Mỹ) hồi đầu tháng 6-2018, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, đã xong thủ tục đưa cả hai nạn nhân về VN.
TTO - Chính sách “visa khởi nghiệp” nhằm mục đích thu hút nhân tài là các cho công dân nước ngoài đến Mỹ đầu tư bị hoãn lại thay vì sẽ được thực thi vào ngày 17-7 như dự kiến.
TTO - Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến áp dụng sắc lệnh cấm nhập cảnh vừa được Tòa án Tối cao phục hồi một phần bắt đầu từ ngày 29-6.
TTO - Hơn 100.000 người Trung Quốc đã chi tổng cộng 24 tỉ USD trong 10 năm qua cho các dịch vụ lấy thị thực định cư ở nhiều nước.
TT - Ngày 8-5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá đường dây làm thủ tục, hồ sơ giả để xin cấp visa đi Mỹ hoạt động tại khu vực trước và sau Tổng lãnh sự quán Mỹ (đường Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM).
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO