Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Phát hiện nữ giám đốc làm giả visa đi Mỹ

05/11/2018 15:39 GMT+7

TTO - Công an quận 1, TP.HCM phát hiện một nữ giám đốc làm giả visa đi Mỹ và đang mở rộng điều tra.

Ngày 5-11, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Công an quận 1, TP.HCM đã làm việc với bà Đ.K.T. (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) và nhiều người liên quan, để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo thông tin ban đầu, lúc 13h ngày 2-11 tại khu vực phòng thư viện văn phòng 2 thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ (phường Bến Nghé, quận 1), một nhân viên an ninh phát hiện bà Đ.K.T. đang trong phòng thư viện với anh L.N.N. (21 tuổi) và L.N.A. (16 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra những người nghi vấn, nhân viên an ninh phát hiện có một visa mang tên P.N.H. nghi vấn bị làm giả. Thấy vậy, nhân viên an ninh trình báo Công an phường Bến Nghé đến mời bà Đ.K.T và những người liên quan về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, bà Đ.K.T. khai nhận đang là giám đốc một công ty về dịch vụ hỗ trợ giáo dục (phường 25, quận Bình Thạnh). Trong quá trình làm việc, bà Đ.K.T. cung cấp một hộ chiếu mang tên P.N.H. do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp năm 2015 và một visa của Hoa Kỳ cùng tên P.N.H..

Tuy nhiên, bà Đ.K.T. đã thừa nhận những giấy tờ này (hộ chiếu, visa) do chính bà tự làm giả.

Theo lời khai ban đầu, bà Đ.K.T. cho biết đã nhận hơn 15.000 USD để làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của hai khách hàng là L.N.N. và L.N.A.. Trong quá trình làm hồ sơ xin visa, bà Đ.K.T. đã làm visa giả như trên để… tạo lòng tin cho khách hàng!

Bước đầu, bà Đ.K.T. cũng khai nhận làm giả visa bằng cách dùng hình ảnh visa tải từ trên mạng về máy tính. Sau đó, dùng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa, cắt ghép thành visa giả.

Tiến hành khám xét tại một căn nhà (phường 25, quận Bình Thạnh) mà bà Đ.K.T. đang ở và làm việc, công an thu giữ máy tính cá nhân và những hồ sơ của khách hàng xin visa đi Mỹ.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận