08/12/2019 11:47 GMT+7

Vinmart rút ngắn thời gian kiểm kê, nhập hàng sớm trở lại với nhà cung cấp

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO – Chuỗi hệ thống Vinmart và Vinmart+ sẽ thực hiện việc kiểm kê toàn bộ 122 siêu thị thành viên trên toàn quốc trong 4 ngày thay vì 1 tuần như thông báo trước đây, nhằm rút ngắn thời gian tạm ngừng nhập hàng, giảm thiểu ảnh hưởng đến nhà cung cấp.


Vinmart rút ngắn thời gian kiểm kê, nhập hàng sớm trở lại với nhà cung cấp - Ảnh 1.

Sau sáp nhập, Masan Consummer Holdings sẽ giữ vai trò quản lý và điều hành chuỗi hệ thống bán lẻ Vinmart và Vinmart+ trong thời gian tới - Ảnh: B.C

Chuỗi hệ thống VinMart & VinMart+ vừa có thông báo gởi đến các nhà cung cấp của hệ thống trên toàn quốc về việc sẽ tạm ngừng nhập hàng (trừ hàng tươi sống) để tiến hành kiểm kê hàng hoá theo đúng quy định sau thương vụ sáp nhập với Masan Consumer Holdings.

Theo đó, các siêu thị VinMart sẽ thực hiện tổng kiểm kê từ ngày 9 đến 12-12-2019, và chỉ thực hiện tạm dừng đặt hàng cục bộ tại từng siêu thị trong thời gian một ngày, còn các mặt hàng tươi sống vẫn nhập hàng ngày.

Tổng thời gian để thực hiện việc kiểm kê nói trên tại toàn bộ 122 siêu thị VinMart trên toàn quốc sẽ kéo dài trong 4 ngày. Việc tạm ngưng nhập hàng cũng được thực hiện xen kẽ giữa các khu vực để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà cung cấp. Sau đó, việc nhập hàng cho mùa vụ cuối năm vẫn tiếp tục như kế hoạch ban đầu.

Cụ thể, các tổng kho tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam sẽ đặt hàng và nhận giao hàng bình thường từ ngày 9-12-2019.

Còn các đơn hàng do nhà cung cấp giao trực tiếp đến các siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM sẽ tạm dừng vào ngày 9-12-2019 và được thực hiện bình thường sau đó một ngày.

Riêng các đơn hàng do nhà cung cấp giao trực tiếp đến các siêu thị tại các tỉnh/thành phố ngoài Hà Nội, TP.HCM sẽ tạm dừng vào ngày 11-12-2019 và được thực hiện bình thường từ ngày 12-12 trở đi.

Trước đó, ngày 3-12-2019, Vingroup đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc sát nhập hai công ty thành viên là VinCommerce và VinEco vào Masan Consumer Holdings theo phương thức hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần trong công ty mới sau sát nhập.

Hiện cả hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới việc ký hợp đồng chính thức trong thời gian sớm nhất.

Theo cam kết của ông Trương Công Thắng, chủ tịch Hội đồng quản trị Masan Consumer Holdings, không chỉ giữ nguyên tên gọi chuỗi hệ thống bán lẻ VinMart, Masan còn đảm bảo duy trì toàn bộ chính sách VinMart đang áp dụng với khách hàng, đối tác ở mức cao nhất. TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên