Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Vinmart có thêm 8 siêu thị từ Queenland Mart?

01/09/2019 21:48 GMT+7

TTO - Từ ngày 1-9, toàn bộ mặt bằng của 8 siêu thị thuộc hệ thống Queenland Mart đã được chuyển thành siêu thị Vinmart.

Vinmart có thêm 8 siêu thị từ Queenland Mart? - Ảnh 1.

Queenland Mart đã chuyển giao cho Vinmart - Ảnh: F.B

Ngày 1-9, rất nhiều người thuộc một khu dân cư Q.2 đã khá bất ngờ khi nhiều món hàng tươi sống như rau, củ quả trên quầy kệ của siêu thị Queenland Mart trong khu vực nhà họ được đính mã hàng của Vinmart. Một số món không thể tính tiền được vì "hệ thống chưa cập nhật". 

Theo nhân viên của siêu thị này, từ 1-9, siêu thị Queenland Mart được chuyển giao cho Vinmart, do trong giai đoạn chuyển đổi nên nhiều hàng hoá chưa nhập mã, nhận diện được khiến khách không thể tính tiền. 

Trước đó, ngày 31-8, trên trang web của Vinmart cũng bất ngờ thông báo về chương trình chuyển đổi hoàn toàn "Thẻ thành viên Queenland Mart" sang VinID - chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết của tập đoàn Vingroup, kể từ ngày 1-9. 

Theo thông báo này khách hàng có điểm tích lũy hiện có tại thẻ Queenland Mart sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang điểm tích trên thẻ VinID có giá trị tương ứng và được tiêu dùng như tiền mặt trong các giao dịch tại các điểm kinh doanh của Vingroup. 

Thời gian hoàn điểm từ ngày 9 đến 23-9-2019. Ngoài ra, trong thời gian chuyển đổi điểm này, khách của Queenland Mart được tặng 30.000 đồng, tương đương 30 điểm thẻ VinID.

Hiện nay, khi truy cập vào trang web của Queenland Mart, hệ thống báo trang "web của siêu thị đang được nâng cấp...".

Chuỗi siêu thị Queenland Mart thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Bông Sen. Trên trang thông tin, doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh hệ thống siêu thị, bán lẻ. 

Tham gia thị trường bán lẻ khá muộn nên chiến lược phát triển của Queenland Mart khá rõ ràng: tập trung mở trong những chung cư, toà nhà dân cư cao cấp, vị trí chủ yếu ở quận 7, quận 2. Những mặt bằng của hệ thống này vì thế được đánh giá cao cấp, đắt đỏ. 

Tuy nhiên, với sức cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bán lẻ, việc tồn tại và phát triển các hệ thống đòi hỏi sự trường vốn mà không nhiều doanh nghiệp theo nổi cuộc chơi. 

Về phía Vingroup, tập đoàn này vẫn thể hiện tham vọng mở rộng thị trường bán lẻ thông qua thúc đẩy hoạt động M&A thâu tóm nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Hồi cuối năm ngoái, Vingroup đã chi ra hơn 1.000 tỉ đồng mua lại Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu hệ thống siêu thị Fivimart và chuỗi bán điện thoại Viễn Thông A. Sau thương vụ này, Fivimart được sáp nhập vào Vincommerce và toàn bộ đổi tên thành Vinmart, còn Viễn Thông A được sáp nhập vào VinPro. 

Đến tháng 4-2019, công ty VinCommerce - đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ công bố việc nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá… 1 USD. Thương vụ được cho là xuất phát từ đề nghị của chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận