Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Vĩnh Long sẽ cấp giấy đi đường cho công nhân, áp dụng giãn cách xã hội cao hơn chỉ thị 15

04/09/2021 15:46 GMT+7

TTO - Vĩnh Long vừa có quyết định áp dụng giãn cách xã hội cao hơn chỉ thị 15 thêm 10 ngày. Tỉnh giao các cơ quan, đơn vị cấp giấy đi đường cho công nhân, người lao động làm việc, nhưng chưa cho dịch vụ ăn uống hoạt động.

Vĩnh Long sẽ cấp giấy đi đường cho công nhân, áp dụng giãn cách xã hội cao hơn chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 5-9, công nhân, người lao động trên địa bàn Vĩnh Long sẽ được cấp giấy đi đường để phục vụ sản xuất tại các cơ sở, khu công nghiệp - Ảnh: CHÍ HẠNH

Sau nhiều đợt áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, chiều ngày 4-9, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 phạm vi toàn tỉnh ở mức độ cao hơn chỉ thị 15. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 5-9 đến hết ngày 15-9.

Theo quyết định này, người dân không được ra đường trong khoảng thời gian từ 19h đến 4h ngày hôm sau, không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự và dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Việc tổ chức đám tang chỉ thực hiện trong nội bộ gia đình, giảm số lượng thân nhân, cử đại điện người viếng, sắp xếp giãn cách không tập trung quá 10 người trong cùng thời điểm.

Người dân không được tự ý ra ngoài tỉnh. Người từ vùng dịch về phải cách ly tập trung 14 ngày và tự chi trả chi phí, trừ trường hợp được miễn giảm.

Tiếp tục thực hiện đi chợ thay cho người dân. Công an tỉnh thiết kế mẫu, cấp giấy đi đường cho công nhân trong khu công nghiệp, công nhân xây dựng các công trình trên địa bàn.

UBND xã, phường, thị trấn cấp giấy đi đường (theo mẫu chung toàn tỉnh) cho người lao động làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, công nhân các công ty, doanh nghiệp, các công trình xây dựng của địa phương và cấp giấy đi đường cho người dân trong trường hợp ra đường cấp thiết.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa được hoạt động trở lại cho đến khi có thông báo mới.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Long, tính từ 18h ngày 3-9 đến 7h sáng 4-9, địa phương ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, đều được cách ly trước đó.

Từ đầu năm đến nay, Vĩnh Long ghi nhận 2.171 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi cho 1.825 trường hợp, số ca mắc tử vong là 38 trường hợp. Về tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19, đến nay có 193.988 người được tiêm mũi 1 và 34.651 người được tiêm mũi 2.

Phú Yên: Ca mắc COVID-19 giảm, mức giãn cách xuống theo chỉ thị 15 Phú Yên: Ca mắc COVID-19 giảm, mức giãn cách xuống theo chỉ thị 15

TTO - Tất cả các huyện, thị xã ở tỉnh Phú Yên được tỉnh thống nhất giảm mức giãn cách xã hội xuống theo chỉ thị 15, chỉ còn 7 phường ở TP Tuy Hòa theo chỉ thị 16.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận