Vĩnh Long liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19, tìm người đến bệnh viện tỉnh

05/07/2021 11:54 GMT+7

TTO - Tính đến trưa ngày 5-7, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 2 ca cộng đồng, 1 ca là F1 của BN13649 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Vĩnh Long liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19, tìm người đến bệnh viện tỉnh - Ảnh 1.

Ngoài việc liên tục phát hiện ca nhiễm cộng đồng, ngày 5-7 các chốt kiểm soát dịch ở Vĩnh Long cũng phát hiện nhiều ca nghi nhiễm qua test nhanh kháng nguyên - Ảnh: CHÍ HẠNH

Trường hợp hai ca nhiễm cộng đồng là hai vợ chồng bán cá tại sạp số F1050 chợ Bình Điền, TP.HCM trở về địa phương. Ngày 4-7, hai bệnh nhân từ nhà trọ ở ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM đi xe máy về Vĩnh Long. Khi đến chốt kiểm dịch cầu Cổ Chiên có tiếp xúc với người đo thân nhiệt và người hướng dẫn khai báo y tế.

Về đến địa phương, hai người đến Trạm y tế xã Hiếu Nghĩa để khai báo y tế và được Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ thực hiện test nhanh kháng nguyên, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho kết quả dương tính viurs SARS-COV-2.

Tiến hành truy vết xác định được 30 người có tiếp xúc gần, bao gồm 6 người thuộc Trung tâm Y tế Nguyễn Văn Thủ và 24 người ngoài địa phương.

Trường hợp thứ ba là bệnh nhân nam ngụ ấp 1, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, Tiền Giang. Đây là ca F1 của BN13649.

Vĩnh Long liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19, tìm người đến bệnh viện tỉnh - Ảnh 2.

Công ty Tỷ Xuân, nơi có ca bệnh nhiễm từ chuỗi lây nhiễm cộng đồng ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: CHÍ HẠNH

Một diễn biến khác, trưa cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Vĩnh Long cũng phát thông báo tìm người đến những địa điểm có nguy cơ mắc COVID-19, vì liên quan ca F0 là nam công nhân Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ từng đến đây khám bệnh trước khi bị phát hiện nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân F0 nói trên được xác định lây nhiễm từ đồng nghiệp, từ chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Những ai đến bãi giữ xe dịch vụ của bệnh viện trong khoảng thời gian từ 10h15 đến 10h30 ngày 4-7 và khu vực khai báo y tế tại cổng bệnh viện, khu vực chờ làm test COVID-19 trong thời gian từ 10h25 đến 11h ngày 4-7 liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Cũng liên quan đến ca F0 tại Công ty Tỷ Xuân, đến trưa cùng ngày, ngành y tế tỉnh đã xác định có tổng cộng 102 trường hợp F1, 1.402 trường hợp là F2.

Hiện toàn tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện 16 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Nam công nhân trong khu công nghiệp ở Vĩnh Long dương tính COVID-19 Nam công nhân trong khu công nghiệp ở Vĩnh Long dương tính COVID-19

TTO - Một nam công nhân làm việc cho Công ty TNHH Tỷ Xuân, đóng tại Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, vừa có kết quả dương tính COVID-19. Anh này là F1 của một ca bệnh trước đó.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận