Công nhân cởi trần trực tiếp sản xuất dưa mắm - Ảnh: NAM LONG |
Tại cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền (P.5, TP Vĩnh Long), đoàn phát hiện khu vực sản xuất của cơ sở ẩm thấp, ủ mắm bằng bồn ximăng, dụng cụ chứa không có che đậy và có nhiều giòi. Người chế biến trực tiếp không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm.
Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Minh Truyền, chủ cơ sở, chưa xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 4/4 lao động chưa xuất trình giấy khám sức khỏe, chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tiếp tục kiểm tra tại vựa mắm Mười Kiều (P.4, TP Vĩnh Long), đoàn kiểm tra phát hiện cách nơi ủ mắm 1,5m có một chuồng gà, ụ chứa mắm có nhiều giòi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với hai cơ sở, mời chủ cơ sở Minh Truyền đến cơ quan làm việc theo quy định của pháp luật, đồng thời cho cơ sở Mười Kiều 90 ngày để khắc phục, di dời chuồng gà, bổ sung hồ sơ cần thiết.
Ụ chứa mắm tại cơ sở có rất nhiều giòi - Ảnh: NAM LONG |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận