Sáng 8-4, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đà Nẵng cho biết vừa có kết quả xét nghiệm mẫu dưa cải muối chua được lấy tại 3 chợ trên địa bàn là chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa và chợ Hòa Khánh.
Theo đơn vị này, kết quả có 7/7 mẫu dưa muối bị nhiễm chất cấm Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô).
Đây là chất màu tổng hợp, được sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, giấy, gỗ... và dùng trong xây dựng làm màu sơn quét tường.
Vàng ô là chất độc cho cơ thể người, không được sử dụng trong thực phẩm, ngay cả trong chăn nuôi chất này cũng bị cấm sử dụng.
Trước đó, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng đã lấy 25 mẫu, gồm: măng tươi, dưa cải tại các chợ và cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn TP và gửi đến trung tâm phân tích thí nghiệm (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) để kiểm tra chất cấm Auramine O. Kết quả, phát hiện 7 mẫu măng tươi có tồn dư chất vàng ô.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận