Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Chất vàng ô

Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất

Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất

TTO - Chiều 6-10, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân về hành vi ngâm 18 tấn sầu riêng trong hóa chất.

07:51

Nguy cơ 
heo hơi dội chợ nếu Trung Quốc ngưng mua

TTO - Cục Chăn nuôi cũng cảnh báo nguy cơ heo hơi dội chợ nếu Trung Quốc ngưng mua. Hện mỗi ngày có 100-400 xe chở heo từ các vựa heo lớn nhất nước tới các tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc...

06:50

​Dẹp chất cấm: phải làm từ gốc

TTO - Hào hứng với thông tin từ Bộ NN&PTNT là “Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm” (Tuổi Trẻ ngày 14-4), gần 100 ý kiến phản hồi của bạn đọc đã góp thêm các giải pháp thực hiện.

09:42

Cách nào? Cách… chức!

TTO - Mấy hôm nay chất vàng ô lên ngôi quá xá: hết gà vàng ươm do ăn thức ăn tẩm chất vàng ô đến măng thúi măng thiu để cả năm cũng long lanh vàng ruộm...

09:02

Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm

TTO - Từ nay đến hết quý 2-2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác

01:05

Phát hiện cơ sở nhổ lông gà, vịt bằng hóa chất

TTO - Để nhổ lông vịt, nhân viên tại cơ sở của ông Lợi nhúng vịt vào nồi chứa dung dịch màu đen rồi vớt ra nhúng vào nước lã, sau đó lột lớp màng màu đen là con vịt sạch trơn lông.

10:47

Cơn ác mộng

TTO - Những phát hiện tiếp nối về các loại thực phẩm nhuộm hóa chất gây hại đúng là cơn ác mộng kéo dài của người tiêu dùng.

09:11

Bối rối với thực phẩm nhuộm màu

TTO - Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho hay ông từng mua phải loại dưa cải muối nhìn vàng rộm, nhưng khi ăn không hề chua.

06:00

Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?

TTO - “Bột vàng bỏ vô măng, tụi tui dùng từ lâu rồi... Tui cũng không biết nó là chất cấm vì nhà tui cũng sử dụng hằng ngày trong bữa ăn”, “Chất cấm gây ung thư, ai nói đâu mà biết?”... là ý kiến của các tiểu thương.