Vĩnh Long đề nghị Chính phủ chi viện gần 750.000 liều vắc xin

23/06/2021 11:42 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký công văn đề nghị Chính phủ chi viện, hỗ trợ gần 750.000 liều vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Trong số này, các doanh nghiệp đăng ký mua hơn 111.000 liều để chích cho người lao động.

Trong công văn, tỉnh Vĩnh Long mong muốn sớm có vắc xin tiêm cho người dân, công nhân và người lao động tại các doanh nghiệp trong tỉnh để đảm bảo đời sống nhân dân, ổn định phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh sự đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tỉnh đề nghị Thủ tướng, bộ trưởng Bộ Y tế tạo điều kiện cung cấp và hỗ trợ nguồn vắc xin cho người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với số lượng dự kiến là 374.687 người, lượng vắc xin dự kiến là 749.374 liều.

Từ nguồn vắc xin này, tỉnh sẽ phân bổ cho người dân từ 18 đến 65 tuổi là 319.070 người, với số lượng dự kiến tiêm vắc xin cho người dân (2 liều/người) là 638.140 liều.

Ngoài ra, phần còn lại dành cho đối tượng dự kiến thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn là 55.617 người, số lượng vắc xin dự kiến mua cho các doanh nghiệp là 111.234 liều. Nguồn kinh phí do các doanh nghiệp sẽ tự chi trả mua vắc xin theo giá của Chính phủ đã đàm phán theo hợp đồng.

Nguồn kinh phí để mua vắc xin là nguồn vốn của doanh nghiệp, không sử dụng quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách của Nhà nước.

Tỉnh cam kết việc thực hiện mua, vận chuyển, bảo quản, tiêm chủng vắc xin theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần tiêm vắc xin cho công nhân Bình Dương như TP.HCM

TTO - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thị sát các khu nhà trọ công nhân, cách ly tại Bình Dương và có kiến nghị cần có nguồn vắc xin ưu tiên cho công nhân.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận