Tag: Vĩnh Hà

2 hecta rừng tự nhiên 'biến mất' trong báo cáo gửi UBND tỉnh

TTO - Dù trong clip của Tuổi Trẻ, một vùng rừng tự nhiên trên 2 hecta bị ủi trọc, nhưng trong báo cáo của Sở NN & PTNT gửi UBND tỉnh Quảng Trị lại không có một chữ nào nhắc đến việc này.

Rừng Khe Cau bị ủi, công an và kiểm lâm chỉ qua chỉ lại

TTO - Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị khẳng định trách nhiệm khởi tố vụ ủi rừng tự nhiên tại khu vực Khe Cau, khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm, trước hết là của kiểm lâm. Nhưng kiểm lâm tỉnh này lại nói đó là việc của công an!

Thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ: trắc nghiệm thi trước

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn về thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đối với môn ngoại ngữ.

Cho phép dạy ngoại ngữ cho trẻ mầm non

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn về việc cho trẻ làm quen với ngoại ngữ tại những cơ sở mầm non đảm bảo một số điều kiện.

Phải công khai phương án tuyển sinh đầu cấp

TT - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo năm học 2014-2015 tuyển sinh đầu cấp vẫn duy trì hình thức xét tuyển theo tuyến do UBND các quận huyện quy định. Thời gian xét tuyển từ ngày 1 đến 17-7.

Bộ GD-ĐT tiếp tục bảo vệ quan điểm đổi mới

TT - Sau một tháng công bố dự thảo đổi mới thi và xét tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết đã nhận được ý kiến góp ý của nhiều cơ quan và cá nhân, đồng thời lắng nghe phản hồi từ dư luận xã hội.

Hà Nội đứng đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2014

TT - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2014.

Tốt nghiệp THPT năm 2014: sẽ chỉ thi 4 môn?

TTO - Theo dự thảo đề án của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có thể có những điều chỉnh lớn nhất: chỉ còn thi 4 môn, tính cả điểm năm học lớp 12 khi công nhận tốt nghiệp...

Hội thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học

TT - Lễ khai mạc Hội thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học ở thủ đô diễn ra chiều 25-12. Đây là năm thứ ba Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội thi này nhằm cùng các địa phương trên cả nước góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học, ứng dụng kiến thức giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống của học sinh.

Đưa việc quản lý dạy thêm vào tiêu chí thi đua

TT - Theo hướng dẫn xem xét khen thưởng các sở GD-ĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh các tiêu chí thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện mô hình trường học mới phát huy tính chủ động của học sinh, đặc biệt đối với bậc tiểu học và trung học, thực hiện nghiêm túc quy định ba công khai trong quản lý tài chính và quản lý dạy thêm, học thêm.