19/03/2023 11:37 GMT+7

Vinh danh những ‘người hùng’ của thể thao Việt Nam năm 2022

Sáng 19-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam” để vinh danh những “người hùng” của thể thao Việt Nam năm 2022.

Vinh danh những ‘người hùng’ của thể thao Việt Nam năm 2022 - Ảnh 1.

Các VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2022 được vinh danh sáng 19-3 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống thể thao Việt Nam 27-3 và hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia.

Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2022, những người đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trong năm.

Cuối tháng 12-2022, các nhà báo thể thao trên cả nước đã tham gia cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam. Kết quả, vận động viên Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và huấn luyện viên Mai Đức Chung (bóng đá nữ) giành chiến thắng trong cuộc đua.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng 19-3, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Tôi rất vinh dự khi được bầu chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam năm 2022. Đây là món quà giá trị, tiếp sức cho tôi và các cầu thủ nữ tiếp tục phấn đấu để giành thêm nhiều thành tích cho bóng đá Việt Nam.

Hiện đội tuyển nữ đang tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup 2023. Thầy trò tôi sẽ quyết tâm để giành được kết quả tốt nhất, hoàn thành các mục tiêu trong năm". 

Do bận đi tập huấn và thi đấu ở nước ngoài nên kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, cầu thủ bóng đá nữ Huỳnh Như không thể có mặt tại lễ vinh danh. Chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" cũng tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên, huấn luyện viên trước thềm SEA Games 32.

Tại buổi lễ, tham tán Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng đoàn thể thao Việt Nam đến với SEA Games 32 tại Campuchia. Nước chủ nhà cam kết sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để đại hội diễn ra thành công.

Vinh danh những ‘người hùng’ của thể thao Việt Nam năm 2022 - Ảnh 3.

Tiền vệ Hùng Dũng là một trong 10 VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2022 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Danh sách vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022

Vận động viên tiêu biểu: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Trần Hưng Nguyên (bơi), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá nam), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thúy Vy (wushu).

Huấn luyện viên tiêu biểu: Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), Park Hang Seo (bóng đá nam), Lưu Văn Thắng (cử tạ).

Vận động viên người khuyết tật tiêu biểu: Đỗ Thanh Hải (bơi), Lê Văn Công (cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hồng (cờ vua), Nguyễn Thị Hải (điền kinh).

Huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu: Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Lê Quang Thái (cử tạ), Bùi Quang Vũ (cờ vua).

Cô gái vàng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh: 'Khi mệt mỏi, tôi đi sơn móng'Cô gái vàng thể thao Việt Nam Nguyễn Thị Oanh: "Khi mệt mỏi, tôi đi sơn móng"

TTCT - Cô gái vàng của thể thao VN Nguyễn Thị Oanh chia sẻ về những nỗ lực trên đường chạy và cuộc sống đời thường của một VĐV đỉnh cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận