Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản 'Tác giả lừng danh'

31/10/2017 15:00 GMT+7

TTO - Ngày 31-10, Hãng phim hoạt hình VinTaTa, thuộc Tập đoàn Vingroup, chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản 'Tác giả lừng danh' với tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 2 tỉ đồng.

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản Tác giả lừng danh - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Monta và các nhân vật trong phim - Ảnh: TG

Đây là lần đầu tiên một hãng phim hoạt hình trong nước tổ chức cuộc thi kịch bản trên phạm vi toàn cầu, nhằm tìm ra những ý tưởng sáng giá nhất cho loạt phim hoạt hình "made in Việt Nam" có công nghệ hiện đại, mang đậm tinh thần và bản sắc văn hoá Việt.

VinTaTa là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016, với sứ mệnh "mang lại tiếng cười cho trẻ thơ", tạo ra những bộ phim hoạt hình "made in Việt Nam" có công nghệ tinh xảo và hiện đại như tại các nước phát triển, đảm bảo tôn vinh các giá trị chân thiện mỹ, có ý nghĩa giáo dục cao và đặc biệt mang đậm tinh thần, văn hoá Việt.

Sau một năm đi vào vận hành, hãng đã hoàn thiện hai studio trang bị hiện đại tại Hà Nội và TP.HCM, trang bị hạ tầng phần cứng và phần mềm mới nhất đang được sử dụng ở các studio lớn trên thế giới. 

Hiện VinTaTa đang có hơn 100 nhân sự là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên.

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản Tác giả lừng danh - Ảnh 2.

Poster cuộc thi "Truy tìm tác giả lừng danh" - Ảnh: TG

Từ ngày 31-10 đến 30-11-2017, các tác giả là công dân toàn cầu trong độ tuổi từ 7 - 77 có thể tham gia dự thi "Tác giả lừng danh" bằng cách lên ý tưởng kịch bản cho một dòng phim dài tập, không giới hạn hình thức thể hiện (văn xuôi, văn thoại, truyện tranh, video...), đáp ứng được các "tiêu chí kép": vừa mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ, vừa có có ý nghĩa giáo dục cao; vừa thấm đẫm bản sắc và tâm hồn Việt, vừa có tầm vóc quốc tế.

Kịch bản sẽ xoay quanh chú khỉ Monta - nhân vật chủ đạo, xuyên suốt các loạt phim của VinTaTa, đồng thời là linh vật biểu tượng của hãng phim. 

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản Tác giả lừng danh - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật Monta và các nhân vật trong phim - Ảnh: TG

Monta được thiết kế dựa trên nguyên mẫu là loài voọc quần đùi trắng - động vật quý hiếm và đặc hữu ở Việt Nam, hội đủ những ưu điểm tích cách đặc trưng của người Việt như thông minh, tốt bụng, vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, hóm hỉnh...

Các tác giả sẽ trải qua 4 vòng thi bao gồm Vòng đầu vào, Vòng loại, Sản xuất phim nháp và Vòng show thực tế để chọn ra được những kịch bản suất sắc nhất. 

Ngoài tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 2 tỉ đồng - lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam cho một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản phim, các kịch bản lọt vào hai vòng trong sẽ được VinTaTa sản xuất demo.

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản Tác giả lừng danh - Ảnh 4.

Nhân vật Monta - Ảnh: TG

Bên cạnh tâm huyết đầu tư công phu, bài bản và toàn diện cho ngành công nghiệp hoạt hình theo hướng chuyên nghiệp hoá để đạt được những giá trị lâu dài - VinTaTa còn có nhiệm vụ hỗ trợ quảng bá và đồng hành cùng Vinpearl Land, đưa Vinpearl Land hướng đến thương hiệu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. 

Đây là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể ngành công nghiệp giải trí theo mô hình công viên giải trí chủ đề như Disney, Universal...

Nhân vật chủ đạo Monta cũng được chọn là "đại sứ thương hiệu" cho lĩnh vực du lịch, giải trí của Vingroup. Ngoài Vinpearl, Vinpearlland, hình ảnh Monta cũng có thể xuất hiện trong các dịch vụ sản phẩm dành cho trẻ em, gia đình thuộc hệ sinh thái đa dạng của Vingroup như Vinschool, Vinmec, Vinmart…. 

Vingroup phát động thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản Tác giả lừng danh - Ảnh 5.

Nhân vật Monta trong phim - Ảnh: TG

Để phục vụ mục tiêu trên, VinTaTa sẽ thực hiện phụ đề tiếng Anh hoặc lồng tiếng Anh với sự hỗ trợ của các biên kịch đến từ Hollywood cho tất cả các phim và tiến hành phát hành rộng rãi trên các kênh truyền hình, Internet… trên phạm vi thế giới.

Dự kiến, tập phim đầu tiên sẽ ra mắt công chúng vào năm 2018.

Giới thiệu về chú khỉ Monta của hãng phim hoạt  hình VinTaTa

Giải thưởng cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản "Tác giả lừng danh"

Giải thưởng cuộc thi "Tác giả lừng danh" có tổng trị giá 1,7 tỉ đồng, gồm: 1 giải Nhất do hội đồng cố vấn lựa chọn 1 tỷ đồng, 7 giải khuyến khích mỗi giải 100 triệu đồng.

Giám khảo của Cuộc thi "Tác giả lừng danh" là các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, người có ảnh hưởng tới công chúng.

Đặc biệt, cuộc thi còn có một "Nhóm giám khảo nhí" tham gia đánh giá sau khi ý tưởng kịch bản đã được xây dựng thành phim để đảm bảo tiêu chí cốt lõi là "mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ".

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể được tìm thấy ở fanpage: https://www.facebook.com/vintatastudio/.

PHAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận