Vingroup hợp tác với VFF, đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup 2026

22/10/2019 08:00 GMT+7

TTO- Ngày 21-10, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển bóng đá Việt Nam. Mục tiêu là đưa bóng đá Việt Nam có mặt tại VCK World Cup 2026.

Vingroup hợp tác với VFF, đưa bóng đá Việt Nam đến World Cup 2026 - Ảnh 1.

Đội tuyển U22 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF - Ảnh: NAM KHÁNH

Thỏa thuận hợp tác giữa VingroupVFF có thời hạn 5 năm từ 2019-2024. Thỏa thuận tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế của bóng đá Việt Nam.

Theo đó, Vingroup thông qua Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF (PVF) tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ các hoạt động của bóng đá Việt Nam. Cụ thể: đóng góp cho việc tập huấn quốc tế của các ĐTQG; tổ chức thêm các trận đấu ở giải bóng đá trẻ; PVF sẽ cùng VFF phối hợp, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ ở địa phương...

Trong thời gian qua, PVF của Tập đoàn Vingroup đã hỗ trợ bóng đá Việt Nam rất nhiều. Cụ thể PVF thường xuyên là địa điểm tổ chức các giải bóng đá trẻ quốc gia. Đây cũng là nơi HLV Park Hang Seo chọn là địa điểm tập huấn của đội tuyển U22, ĐTQG. Nơi đây thậm chí biến thành nơi điều trị chấn thương cho các tuyển thủ quốc gia như: Đình Trọng, Văn Đức, Văn Thanh…

Hiện nay PVF cho VFF "mượn" giám đốc kỹ thuật của mình là ông Philippe Troussier lên làm HLV trưởng đội tuyển U19 quốc gia. PVF cũng cho VFF "mượn" bác sĩ Choi Ju Young lên hỗ trợ HLV Park Hang Seo làm việc ở đội tuyển quốc gia và tuyển U22 VN.

Ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF, cho biết với thỏa thuận này, VFF hi vọng giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam sớm trở thành sự thật.

Theo ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, khi thành lập PVF, đơn vị này đã xác định sứ mệnh của PVF là đào tạo và cung cấp tuyển thủ tài năng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển, nâng tầm bóng đá nước nhà lên đẳng cấp thế giới. 

"Chúng tôi nhận thấy mình có một phần trách nhiệm khi chung tay cùng VFF hướng tới mục tiêu đóng góp những cầu thủ nòng cốt và những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia, góp phần cùng bóng đá Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024 và VCK FIFA World Cup 2026", ông Quang khẳng định.

PVF được đầu tư 35 triệu USD

PVF được xây dựng vào năm 2008 trên diện tích gần 22ha và được đầu tư hơn 35 triệu USD. PVF có hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại theo chuẩn quốc tế. Hệ thống ký túc xá tiện nghi dành cho học viên cùng các thiết bị khoa học, công nghệ tiên tiến của thế giới trong tập luyện, chăm sóc sức khỏe, nâng cao hiệu suất thi đấu của cầu thủ.

Mục tiêu của PVF là đóng góp cầu thủ nòng cốt và những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho các đội tuyển quốc gia, cùng bóng đá Việt Nam hướng tới Olympic 2024 và VCK World Cup 2026.

Philippe Troussier: Tôi bị thuyết phục bởi kế hoạch World Cup của PVF Philippe Troussier: Tôi bị thuyết phục bởi kế hoạch World Cup của PVF

TTO - Một ngày ở PVF của tôi thú vị hơn khi có cơ hội trò chuyện cùng HLV người Pháp lừng danh Philippe Troussier - người đang đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật cho học viện đào tạo bóng đá này.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận