05/10/2020 19:00 GMT+7

VinFast tham gia đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

M.H
M.H

Ngày 5-10, Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - thương binh và xã hội trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng nghề.

VinFast tham gia đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty VinFast và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp diễn ra vào ngày 5-10 tại Hà Nội - Ảnh: B.C

Theo đó, VinFast trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh đầu tiên tham gia vào việc xây dựng, chuẩn hóa, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia trong lĩnh vực gia công chế tạo nói chung cùng các ngành nghề bổ trợ liên quan.

Đại diện đơn vị này cho biết khi tham gia trực tiếp vào việc xây dựng, chuẩn hóa kỹ năng nghề quốc gia trong lĩnh vực gia công chế tạo, đơn vị này sẽ góp phần nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo kỹ năng nghề, đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn, phù hợp với khung năng lực chung của các doanh nghiệp chế tạo trong nước và cập nhật kịp thời chuẩn năng lực trong khu vực cũng như trên thế giới.

"Theo thỏa thuận, chúng tôi sẽ tư vấn về nhu cầu nhân lực của ngành gia công chế tạo cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu ngành nghề, danh mục nghề đào tạo. Trên cơ sở đó, hai bên sẽ cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia phù hợp với nhu cầu thực tế và hội nhập quốc tế", vị này cho hay.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cho biết sẽ phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong công tác tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực gia công chế tạo, đồng thời hỗ trợ học sinh - sinh viên thực hành, thực tập trong các cơ sở của đơn vị này. 

"Đặc biệt, chúng tôi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên được tham gia đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia cho học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo nghề trong lĩnh vực gia công chế tạo nói chung và các ngành nghề bổ trợ liên quan", đại diện VinFast nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới cho hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần giảm thiểu lãng phí cho xã hội. 

Sự tham gia của các doanh nghiệp như VinFast ngay từ khâu xác định nhu cầu, xây dựng bộ tiêu chuẩn đến sát hạch, đánh giá kỹ năng, cấp chứng chỉ cho học viên sẽ giúp hoạt động đào tạo nghề đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường trong nước, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trên thị trường lao động quốc tế.

Cũng theo thỏa thuận mới được ký kết, VinFast sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia, tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN, châu Á và thế giới đối với các nghề Công nghiệp 4.0.

Để chuẩn bị cho việc này, VinFast đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo các kỹ năng, công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa với Công ty TNHH Festo Việt Nam - đối tác hàng đầu đến từ Đức, công ty luôn tiên phong trong công nghệ 4.0.

Theo đó, Festo sẽ hợp tác toàn diện với VinFast trong việc phát triển nghề Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ đơn vị này tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện thí sinh tham dự cuộc thi Kỹ năng nghề thế giới 2021 (World Skills 2021), tranh tài cùng các đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới ở bộ môn nghề Công nghiệp 4.0.

"Đây là cơ hội rất tốt để giới thiệu, quảng bá trình độ, kỹ năng, tay nghề của người lao động Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao ra thế giới", đại diện đơn vị này khẳng định.

Những thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tiếp tục khẳng định tầm nhìn và định hướng phát triển bền vững, lâu dài của VinFast. Không chỉ đầu tư bài bản, nghiêm túc cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đơn vị này luôn chú trọng đến công tác đào tạo để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ nhu cầu phát triển của công ty và góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh của ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận