24/04/2024 10:00 GMT+7

VinFast ký hợp tác với 12 đại lý mới ở Mỹ

Ngày 23-4, VinFast Auto công bố chính thức ký hợp đồng hợp tác với 12 đại lý mới tại Mỹ, nâng tổng số đại lý tại Mỹ hãng hợp tác đến nay lên con số 18.

Mẫu xe VF8 - Ảnh: Đ.H

Mẫu xe VF8 - Ảnh: Đ.H

Với các thỏa thuận này, tính đến nay, hãng đã hợp tác với tổng cộng 18 đại lý (mỗi đại lý mở một cửa hàng) tại 7 bang ở Mỹ, bao gồm North Carolina, New York, Texas, Florida, Kansas, Connecticut và Kentucky.

12 cửa hàng đại lý mới của VinFast dự kiến khai trương từ tháng 4.

Các cửa hàng đại lý mới sẽ bắt đầu kinh doanh mẫu xe VF 8, tiếp theo đó là VF 9 và VF 7 ngay sau khi những mẫu xe này có mặt tại Mỹ. Bên cạnh đó, hãng đang vận hành 15 cửa hàng bán lẻ và xưởng dịch vụ của hãng tại California, bang có tỷ lệ sử dụng xe điện cao nhất nước Mỹ.

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng Mỹ dịch vụ hậu mãi xuất sắc, hãng hiện áp dụng chính sách bảo hành hàng đầu thị trường, bao gồm bảo hành 10 năm/125.000 dặm cho xe và 10 năm không giới hạn số dặm cho pin.

Ngoài ra, kho phụ tùng của hãng luôn sẵn sàng hỗ trợ đại lý trên toàn nước Mỹ để đảm bảo chất lượng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng dành cho khách hàng VinFast.

Các đại lý chính thức chỉ cần gửi yêu cầu lên hệ thống chuyên trách; đơn xử lý sẽ được hoàn thiện và gửi lại định kỳ.

Mẫu xe VF8 - Ảnh: Đ.H

Mẫu xe VF8 - Ảnh: Đ.H

Theo ông David Duncan, phó tổng giám đốc Kinh doanh & Marketing của VinFast Mỹ, tận dụng mạng lưới cửa hàng, kinh nghiệm thị trường và năng lực của các đại lý hàng đầu nước Mỹ, hãng sẽ nhanh chóng mang đến cho người tiêu dùng những mẫu xe điện chất lượng tốt, giá tốt và chính sách hậu mãi xuất sắc.

"Đây là bệ phóng vững chắc cho đà tăng trưởng mạnh mẽ của hãng tại thị trường Mỹ", ông Duncan khẳng định.

Từ quý 4-2023, hãng đã chuyển hướng từ mô hình phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng nặng về chi phí đầu tư, sang mô hình hybrid tiết kiệm hơn với trọng tâm là tận dụng cơ sở hạ tầng phân phối hiện có, thông qua việc xây dựng các mạng lưới đại lý tại Mỹ và trên toàn cầu.

Hãng xe Việt dự kiến doanh số bán hàng thông qua các đại lý sẽ đóng góp đáng kể vào doanh số của hãng trong nửa cuối năm 2024.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Ngoài Việt Nam, hãng cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và dự kiến xây nhà máy tại Indonesia.

3 xe điện VinFast xuyên Đông Dương: Hơn 6.000km trong 20 ngày3 xe điện VinFast xuyên Đông Dương: Hơn 6.000km trong 20 ngày

Ba chiếc xe điện gồm VinFast VF 5 Plus, VF 8 và VF 9 đang thực hiện hành trình từ Hà Nội qua các nước Lào, Campuchia và đến TP.HCM, sau đó xuyên Việt để trở về điểm xuất phát.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên