07/11/2021 10:01 GMT+7

VinFast đầu tư 200 triệu USD, lập trụ sở với hơn 1.000 lao động tại California

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Hãng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại California (Mỹ).

VinFast đầu tư 200 triệu USD, lập trụ sở với hơn 1.000 lao động tại California - Ảnh 1.

VinFast sẽ đầu tư 200 triệu USD kinh doanh xe điện tại California trong thời gian tới

Thông tin được Văn phòng Thống đốc kinh doanh và phát triển kinh tế (California Competes) công bố trong gói hỗ trợ trị giá 150 triệu USD, giúp bang California tạo ra 7.600 việc làm mới. 

Theo đó, VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam, đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để mở trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California. 

Hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

Theo phó giám đốc chương trình CalCompetes Scott Dosick, VinFast lập kế hoạch mang những mẫu SUV điện sang Mỹ vào năm tới, mong muốn hãng sẽ chọn California làm nơi đặt trụ sở chính cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. 

Chương trình miễn giảm thuế CalCompetes là một trong những biện pháp mạnh của bang California để cạnh tranh với các bang khác trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư.

Ngoài VinFast, vài công ty khác cũng nhận được gói kích thích này, như Infinity Energy, một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch. Công ty Infinity Energy Inc. tại thành phố Fresno đã nhận được khoản ưu đãi thuế 2,5 triệu USD để thiết lập một cơ sở chế tạo trạm sạc xe điện sử dụng năng lượng mặt trời, tạo việc làm cho 209 người lao động. 

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - tổng giám đốc VinFast Mỹ - cho biết VinFast được thành lập với mục tiêu cung cấp những mẫu xe điện cao cấp với giá phải chăng cho thị trường Mỹ, hãng xe đang xây dựng một đội ngũ nhân sự tại California - nơi được coi là trung tâm của giao thông thế hệ mới và công nghệ thông minh. 

"Chúng tôi thực sự trân trọng sự hỗ trợ của bang California trong quá trình chuẩn bị ra mắt thương hiệu tại đây, góp phần tích cực phổ biến xe điện trên toàn thế giới và giúp California cũng như nước Mỹ đạt được các mục tiêu quan trọng về môi trường”.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu và giới thiệu hai mẫu ôtô điện VF e35, VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 từ ngày 19 đến 28-11.

Chương trình miễn giảm thuế California Competes được bắt đầu năm 2013 nhằm tập trung hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh ổn định tại California. Quá trình lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ rất cạnh tranh và được GO-Biz tiến hành dựa trên các quy chế do luật định, bao gồm số lượng việc làm tạo ra tại địa phương, tổng mức đầu tư, mức lương trung bình, tác động kinh tế, tầm quan trọng chiến lược…

Năm 2018, chương trình này được gia hạn thêm 5 năm với ít nhất 180 triệu USD giá trị miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp đến năm 2023.

VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng livestream trình làng ôtô điện VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng livestream trình làng ôtô điện

TTO - 10h sáng 15-10, Hãng VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã ra mắt mẫu ôtô điện thông minh đầu tiên tại thị trường Việt Nam VF e34 bằng hình thức trực tuyến. Sự kiện thu hút hàng ngàn lượt xem trên fanpage của hãng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên