Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Vinamilk nhập thêm bò, hướng tới chủ động nguyên liệu

12/03/2019 09:04 GMT+7

TTO - Ngày 11-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Vinamilk xác nhận lô bò gồm 1.100 con bò tơ thuần chủng Holstein Friesian (HF) và 500 con bò thuần chủng A2 đang mang thai đã được nhập về Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Vinamilk nhập thêm bò, hướng tới chủ động nguyên liệu - Ảnh 1.

Chuyên gia nước ngoài giám sát lô bò từ Mỹ về Việt Nam - Ảnh: H.Y.

Đây là lô bò giống đầu tiên của năm 2019 có số lượng lớn được Vinamilk nhập khẩu sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia của Vinamilk và đối tác tại Mỹ. Dự kiến khả năng cho sữa của đàn bò này lên đến 12.000 lít/chu kỳ/con. 

Trước đó, vào tháng 6-2018, hơn 200 con bò giống A2 thuần chủng đầu tiên tại VN cũng được Vinamilk nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, đưa số đàn bò giống A2 thuần chủng được chăm sóc tại Thanh Hóa lên hơn 700 con.

Theo đại diện Vinamilk, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa không chỉ hướng tới chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi mà còn là hướng đi lâu dài giúp doanh nghiệp này nâng cao chất lượng, tăng tỉ lệ nội địa hóa nguồn nguyên liệu ở mức cao nhất. 

Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn bò tại 12 trang trại trên cả nước của Vinamilk lên đến 200.000 con, với sản lượng nguyên liệu sữa tăng hơn gấp đôi so với hiện tại.

Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền Vinamilk chinh phục niềm tin người tiêu dùng 23 năm liền

Để có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, Vinamilk nỗ lực không ngừng trên các phương diện: nâng cao năng lực quản trị, đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm, phát triển vùng nguyên liệu và gia tăng năng lực sản xuất.

T.V.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận